![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = -18
x = -6
Vậy x = -6
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 25
x2 = 52
Vậy x = 5
|-9 - x| - 5 = 12
|-9 - x| = 12 + 5
|-9 - x| = 17
x = -9 - 17
x = -26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
32x -1 = 243
32x -1 = 35
2x-1=5
2x=5+1
2x=6
x=6:2
x=3
(2 x-1)3 = 27
(2 x-1)3 =33
2x-1=3
2x=3+1
2x=4
x=4:2
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}.\frac{8}{6}\)
\(x+\frac{1}{2}=1\)
\(x=\frac{1}{2}\)
\(b,x-\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{2}.\frac{7}{5}\)
\(x-\frac{1}{6}-\frac{1}{3}=\frac{7}{2}\)
\(x-\frac{1}{6}=\frac{23}{6}\)
\(x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
(2x-1)4 = 34
=>2x-1 = 3
2x = 3+1
2x = 4
x = 2
b)
(3x-1)3 = 53
=> 3x-1 = 5
3x = 5+1
3x = 6
x = 2
c)
4x-1 . 42 = 45
4x-1 = 45 : 42
4x-1 = 43
=> x-1 = 3
x= 4
d)
3.34 nhỏ hơn hoặc bằng 32x nhỏ hơn hoặc bằng 33 . 35
35 nhỏ hơn hoặc bằng 32x nhỏ hơn hoặc bằng 38
=> 2x = 5 ; 6 ;7; 8
Nếu 2x = 5 thì x = 5:2 (loại)
Nếu 2x = 6 thì x = 3 ( thỏa mãn )
Nếu 2x = 7 thì x = 7: 2 ( loại)
Nếu 2x = 8 thì x = 4 ( thỏa mãn )
=> x= 3:4
a) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
b) \(\left(3x-1\right)^3=125\)
\(\left(3x-1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow3x-1=5\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
c) \(4^{x-1}.16=1024\)
\(4^{x-1}=\frac{1024}{16}\)
\(4^{x-1}=64\)
\(4^{x-1}=4^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)
\(\Rightarrow x=4\)
vay \(x=4\)
d) \(3.81\le9^x\le27.243\)
\(3.3^4\le9^x\le3^3.3^5\)
\(3^5\le3^{2x}\le3^8\)
\(\Rightarrow5\le2x\le8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x\le8\\2x\ge5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\le4\\x\ge\frac{5}{2}\end{cases}}\Rightarrow\frac{5}{2}\le x\le8\)
vay \(\frac{5}{2}\le x\le8\)
Câu 1 : \(3^{3x-3}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{3x-3}=3^3\)
\(\Leftrightarrow3x-3=3\)
\(\Leftrightarrow x=2.\)
Câu 2 :
\(\dfrac{2x+6}{x+2}=\dfrac{2x+4+2}{x+2}=2+\dfrac{2}{x+2}\)
Để ( 2x + 6 ) chia hết cho ( x + 2 ) thì \(2⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-2;2;-1\right\}\)
Thay vào từng cái sẽ ra .
bn ơi câu 1 bn viết sai đề, câu hai thì mk nhớ cô ko làm theo cách đó....