Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lựa chọn thực phẩm , nguyên liền chế biến của món ăn thật phù hợp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
khoai tây cần loại bỏ củ có mầm đi vì trong đó có chứa độc
và loại bỏ mắt khoai nha!
Với cách cắm hoa đẹp này, bạn chỉ cần chuẩn bị những cành hoa hồng thật tươi, một chiếc lọ thủy tinh cao sau đó bạn cắm đan xen những cành hoa hồng vào lọ sao cho các cành hoa xếp xít nhau tạo thành khối vòm cung tròn. Khi cắm hoa hồng kiểu này, bạn không nên cắt cành hoa quá ngắn, cũng không nên để quá dài so với lọ, tốt nhất nên cắt cành hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ.
1 nguyên liệu:
- Hoa cẩm chướng hồng
- Hoa baby trắng
- Lá dương xỉ
- 1 chiếc cốc kim loại
- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt hoa
Cách làm:
Đầu tiên, bạn ngâm tấm xốp trong bát nước cho thấm đều. Cắt khối xốp đặt vào trong cốc, sao cho chiều cao của khối xốp cao hơn 2cm với miệng cốc. Bạn cắt ngắn các cành lá dương xỉ cắm xung quanh khối xốp nằm ngang song song với mặt bàn. Cắm 1 cành lá dương xỉ nhỏ thẳng vuông góc giữa mặt xốp.
Cắt cành cẩm chướng cắm thẳng vuông góc giữa mặt xốp, chiều cao cành cẩm chướng bằng 1,5 lần chiều cao của cốc. Tiếp theo, bạn cắt và cắm các cành hoa cẩm chướng khác xung quanh thấp hơn cành đầu tiên. Cuối cùng, bạn cắt các cành hoa baby trắng cắm xen giữa các cành hoa cẩm chướng thêm đẹp.
Thành quả:
Bình hoa với sắc hồng hoa cẩm chướng, sắc trắng hoa baby nổi bật trên nền xanh của lá dương xỉ thật đẹp. Những bông hoa trắng nhỏ liti tô điểm cho bình hoa thêm dịu dàng trang trí nhà thật xinh. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể cắm thành nhiều bình hoa nhỏ trang trí bàn cho bữa tiệc tại nhà thêm đẹp hơn.
Câu 1:
Bốn nhóm thực phẩm chính:
- Nhóm chất bột đường.
- Nhóm chất đạm.
- Nhóm chất béo.
- Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.
Tác dụng: Cân bằng sức khỏe
Câu 2:Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm
Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
Câu 3:Vì nấu lâu sẽ mất rất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, B và PP
Câu 4:a) Bạn đọc trong SGK
b) Để tăng thu nhập gia đình, em đã thực hiện: học tập chăm chỉ, làm những việc làm vừa sức,...
Tick cho mình nhé bạn.
Chúc bạn học tốt!
Câu 1:Có 4 nhóm thức ăn -Nhóm giàu chất béo - Nhóm giàu vitamin ,chất khoáng . - Nhóm giàu chất đạm. - Nhóm giàu chất đường bột . Tác dụng : giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết . Câu 2: cách phòng tránh nhiễm trùng là : rửa tay trước khi ăn, nấu chín thực phẩm,. . .
Cách phòng tránh nhiễm độc là : ko dùng thức ăn bị biến chất ,....
Câu 3: vì đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong nước .
Điều lưu ý là: khi nấu tránh khuấy nhiều, ....
Câu 4:
- Là Tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiệu vật do lao động của các thành Viên trong gia đình .
- Em làm bài tập ,làm những việc tùy vào khả năng .
Tick giúp mk nha!😊😄😉😅😘😃
1 . Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ dễ bị :
- suy dinh dưỡngc
- chân tay khẳng khiu cơ bắp yếu
- cơ thể chậm hoặc ngừng phát triênt
- dễ mắc bệnh truyền nhiễm\
- trí tuệ kém phát triển
2. vitamin A
3. Cả 4 đáp án( chắc thế )
4. C. 3 giơg
5. em tiết kiệm tiền, làm thêm ngoài giờ, có học bổng, tự làm sản phẩm handmade để bán
6. thay đổi món ăn khiến bữa ăn đỡ nhàm chán
tk mk na, thanks nhiều, mặc dù muộn xíu !
cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là bữa ăn có đử 4 nhóm chất:
+chất đạm
+chất béo
+chất đường bột
+vitamin và chất khoáng
và bữa ăn nên có đủ rau, thịt, canh để cân bằng chất ding dưỡng.
2. các chất ding dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ gây béo phì và dẫn đến accs bệnh về đường tiêu hóa, tim mạc.
Em có thể tham khảo một số gợi ý sau:
- Rau củ quả: Chúng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau.
- Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn các sản phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, và bánh mì nguyên cám thay vì ngũ cốc tinh chế sẽ cung cấp nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn và tốt cho tim mạch.
- Protein: Đảm bảo đa dạng nguồn protein từ thực vật như đậu, đậu nành và các sản phẩm từ đậu, hoặc protein động vật như cá, thịt gà, thịt nạc và trứng. Protein là yếu tố quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa các mô trong cơ thể.
- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Cung cấp canxi và vitamin D, rất quan trọng cho xương và răng. Nếu bạn không dung nạp lactose, có thể chọn các sản phẩm sữa không lactose hoặc các loại sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành.
- Chất béo lành mạnh: Các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu hạt cải, cũng như chất béo từ cá, hạt, và các loại quả như bơ, là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh. Tránh xa chất béo trans và hạn chế chất béo bão hòa.
- Đường và muối: Hạn chế lượng đường và muối trong chế độ ăn uống hàng ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch và tiểu đường.
- Nước: Uống đủ nước mỗi ngày để giúp các chức năng của cơ thể hoạt động trơn tru và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.