Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm góc A và B, biết chúng phụ nhau và :
a)2B=3A ; b)2A-B=300
Các bạn giải nhanh nhé mình cần rất gấp.
A) Ta có hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo góc là 900
=> A + B = 900 ( 1)
Mà 2B = 3A
=> A bằng \(\frac{2}{3}\) của B (2)
Từ (1) và (2)
=> A = 90 : ( 2+3) x 2 = 360
B = 90 - 36 = 540
Vậy : A= 360 ; B = 540
B ) Ta có hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo góc là 900
=> A + B =900
Vì : 2A - B = 300
=> 2A = 300 +B
Ta có :
2A + 2B = 2 x 900
=> 2A + 2B = 1800
Thay 2A = 300 + B
=> 300 + B + 2B = 1800
=> 300 + 3B = 1800
=> 3B = 1800 - 300
=> 3B = 1500
=> B = 1500 : 30
=> B = 500
=> A = 900 - 500
=> A = 400
Vậy A= 400 ; B= 500
Ta có :
A = 40 + 41 + 42 + 43 + ... + 435
A = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 435
4A = 4.(1 + 4 + 42 + 43 + ... + 435)
4A = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 436
4A - A = (4 + 42 + 43 + 44 + ... + 436) - (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 435)
3A = 1 + 436
Ta có : 6412 = (43)12 = 436
Ta thấy : 1 + 436 > 436 => 3A > 6412
Ta có: S=4^0+4^1+...+4^{35}S=40+41+...+435
\Rightarrow4S=4+4^1+...+4^{36}⇒4S=4+41+...+436
\Rightarrow4S-S=\left(4+4^1+...+4^{36}\right)-\left(4^0+4^1+...+4^{35}\right)⇒4S−S=(4+41+...+436)−(40+41+...+435)
\Rightarrow3S=4^{36}-4^0⇒3S=436−40
\Rightarrow3S=\left(4^3\right)^{12}-1⇒3S=(43)12−1
\Rightarrow3S=64^{12}-1⇒3S=6412−1
Vì 64^{12}-1< 64^{12}6412−1<6412 nên 3S< 64^{12}3S<6412
Vậy 3S< 64^{12}3S<6412
Bài 1) ĐK : \(x,y\in N\)
a) \(2^{x+1}\cdot3^y=12\Leftrightarrow2^{x+1}\cdot3^y=2^2\cdot3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=2\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}.}\)(thoả mãn đ/k đề)
Vậy x = 1 và y = 3
b) \(\frac{10^x}{5^y}=20^y\Leftrightarrow\left(\frac{10}{5}\right)^y=\left(2^{10}\right)^y\Leftrightarrow2^y=2^{10y}\Leftrightarrow y=10y\Leftrightarrow9y=0\Leftrightarrow y=0\)(thoả mãn đ/k đề)
Vậy y = 0
(* Lưu ý: Từ chỗ y = 10y chuyển vế để nhận nghiệm y = 0, nếu chia ra sẽ có 1 = 10 (vô lý))
c)\(x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\left(N\right)\\x=-1\left(L\right)\end{cases}}\)(loại vì x = -1 vì \(x\in N\))
Vậy x = 0
d) \(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\Leftrightarrow x+2=x+4\Leftrightarrow x-x=4-2\Leftrightarrow0x=4\)(vô lý)
Vậy \(x=\varnothing\)
Bài 2) ĐK: \(a,b\ne0\)
Bài này có vẻ như là một bài chứng minh, lần sau bạn nên ghi đầy đủ nhé ^^!
a) \(a+5b=\left(a+b\right)+4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4a⋮4\end{cases}\Rightarrow\left(a+b\right)+4b⋮4}\)hay \(a+5b⋮4\left(đpcm\right)\)
b) \(a-3b=\left(a+b\right)-4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4b⋮4\end{cases}\Rightarrow\left(a+b\right)-4b⋮4}\)hay \(a-3b⋮4\left(đpcm\right)\)
c) \(3a-b=3a+3b-4b=3\left(a+b\right)-4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4b⋮4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3\left(a+b\right)⋮4\\4b⋮4\end{cases}}}\Rightarrow3\left(a+b\right)-4b⋮4\) hay \(3a-b⋮4\left(đpcm\right)\)
Đây chỉ là cách làm của mình, bạn có thể thay đổi cho phù hợp với bạn nhé!
Học tốt ^3^
Để 6a + 1 chia hết cho 3a - 1 <=> 3a + 3a - 1 -1 + 3 chia hết cho 3a - 1
<=> ( 3a - 1 ) + ( 3a - 1 ) + 3 chia hết cho 3a - 1
<=> 3 chia hết cho 3a - 1
=> 3a - 1 là ước của 3
Ư(3) = { - 3; -1; 1; 3 }
Ta có 3a - 1 = - 3 => a = - 2/3 (KTM)
3a - 1 = - 1 => a = 0 (KTM)
3a - 1 = 1 => a = 2/3 (KTM)
3a - 1 = 3 => a = 4/3 (KTM)
Vì - 2/3; 2/3; 4/3 ko là số nguyên => a = 0
vì 0 là số nguyên
Vậy a = 0
a3+b3+3a2b+3ab2 = (a+b)3 là hằng đẳng thức đáng nhớ "Lập phương của 1 tổng" ở lớp 8.
\(a^2+3a\le0\)
\(a\times a+3\times a\le0\)
\(a.\left(a+3\right)\le0\)
- Nếu \(a.\left(a+3\right)=0\)
Suy ra \(a=0\)
- Nếu \(a.\left(a+3\right)< 0\)
Suy ra a là số nguyên âm
a thuộc Z hay N bạn