K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2021

các bạn giúp mk với, mk đang gấp lắm, huhu

5 tháng 11 2021

undefined

mọi người ơi, đây có phải là đáp án đúng của bài 1 không ạ, nếu đúng thì giúp em viết ra giống như trên với ạ, em nhìn được nhưng 1 số chỗ không rõ lắm, huhu

21 tháng 4 2018

ở chỗ 19?16 là em viết sai thật là 19/16 ạ

21 tháng 4 2018

Mọi người trả lời nhanh giúp em với ạ

Bài 2: 

Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được 1/5(công việc)

Trong 1 giờ, người thứ hai làm được 1/8(công việc)

Nếu làm chung thì mỗi giờ hai người làm được:

1/5+1/8=13/40(công việc)

25 tháng 6 2018

đặt A = 2/2 + 2/6 + 2/12 + .... + 2/ x(x+1) 

A = 2 . ( 1/2 + 1/6 + 1/12 + ...+ 1/x(x+1)  )

A = 2 . ( 1/ 1.2 + 1/2.3 + .......+ 1/ x(x+1) )

A = 2 . ( 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ....+ 1/x - 1/x+1 )

A = 2 . ( 1 - 1/x+1) = 2 . x / x+1 = 2x/ x+1

thay A vào đề bài ta có

2x/x+1 = 8/5 => 2x . 5 = 8 . (x+1)

                   <=> 10x = 8x+8

                    <=> 10x -8x = 8 => 2x = 8 => x=4

vậy x = 4 ( cách làm là vậy đó ko biết có đúng ko, ủng hộ mik nha)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 1 2022

Bài 3:

a. $[25+(-15)]+(-25)=25-15-25=(25-25)-15=0-15=-15$

b. $512-(-88)-400-112$

$=512+88-400-112$

$=(512-112-400)+88=(400-400)+88=88$

c. 

$-(310)+(-290)-907+107=-310-290-907+107$

$=-(310+290)-(907-107)=-600-600=-1200$

d.

$-2004-1975+2000-2025$

$=-(2004-2000)-(1975+2025)=-4-4000=-(4+4000)=-4004$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 1 2022

Bài 1:

a. $ax+ay+bx+by=(ax+ay)+(bx+by)=a(x+y)+b(x+y)$

$=(x+y)(a+b)=17(-2)=-34$

b. $ax-ay+bx-by = (ax-ay)+(bx-by)$

$=a(x-y)+b(x-y)=(x-y)(a+b)=(-1)(-7)=7$

 

2 tháng 5 2023

][;pl,l,l,lll,

2 tháng 5 2023

2.

a. \(\dfrac{-4}{9}\) . \(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}.\dfrac{8}{15}\) = \(\dfrac{-4}{9}.\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)\) = \(\dfrac{-4}{9}\) . 1 = \(\dfrac{-4}{9}\) 

b. \(\dfrac{5}{-4}.\dfrac{16}{25}+\dfrac{-5}{4}.\dfrac{9}{25}\) = \(\dfrac{-5}{4}.\left(\dfrac{16}{25}+\dfrac{6}{25}\right)\) = \(\dfrac{-5}{4}.1\) = \(\dfrac{-5}{4}\) 

c. \(4\dfrac{11}{23}-\dfrac{9}{14}+2\dfrac{12}{23}-\dfrac{5}{4}\) = \(\left(4\dfrac{11}{23}+2\dfrac{12}{23}\right)\) \(-\dfrac{9}{14}-\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{68}{23}-\dfrac{9}{14}-\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{745}{322}\) - \(\dfrac{5}{4}=\dfrac{685}{644}\) 

d. \(2\dfrac{13}{27}-\dfrac{7}{15}+3\dfrac{14}{27}-\dfrac{8}{15}\) = \(\left(2\dfrac{13}{27}+3\dfrac{14}{27}\right)\) - \(\left(\dfrac{7}{15}-\dfrac{8}{15}\right)\) = \(\dfrac{68}{27}\) - \(\dfrac{-1}{15}\) = 

e. \(11\dfrac{1}{4}-\left(2\dfrac{7}{5}+5\dfrac{1}{4}\right)\) = \(11\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{81}{20}\) = \(\dfrac{-13}{10}\) 

g. \(\dfrac{7}{19}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{19}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{12}{19}\) = \(\dfrac{7}{9}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)+\dfrac{12}{19}\) = \(\dfrac{7}{9}.1+\dfrac{12}{19}\) = \(\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}\) = \(1\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

loading...

loading...

loading...

14 tháng 3 2016

D=\(\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot100}\)

\(\frac{3}{2}D=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{97\cdot100}\)

\(\frac{3}{2}D=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{100}\)

\(\frac{3}{2}D=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)

D=\(\frac{99}{100}:\frac{3}{2}=\frac{33}{50}\)

14 tháng 3 2016

3/2D=3/1.4+3/4.7+3/7.10+........+3/97/100

==>3/2D=1/100

==>D=1/150

ko biết đúng hay sai