K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2021

giup voiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

4+9+36 = 49 nhé!

Học tốt~

\(A=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}-\dfrac{27+8+1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

 

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
16 tháng 9 2023

a)

 \(\frac{{28}}{9} \cdot 0,7 + \frac{{28}}{9} \cdot 0,5 = \frac{{28}}{9}.\left( {0,7 + 0,5} \right)\)

b)

\(\begin{array}{l}\frac{{36}}{{13}}:4 + \frac{{36}}{{13}}:9\\ = \frac{{36}}{{13}}.\frac{1}{4} + \frac{{36}}{{13}}.\frac{1}{9}\\ = \frac{{36}}{{13}}.\left( {\frac{1}{4} + \frac{1}{9}} \right)\\ = \frac{{36}}{{13}}.\frac{{13}}{{36}} = 1\end{array}\)

 \(\begin{array}{l}\frac{{36}}{{13}}:(4 + 9)\\ = \frac{{36}}{{13}}:13\\ = \frac{{36}}{{13}}.\frac{1}{{13}}\\ = \frac{{36}}{{169}}\end{array}\)

Suy ra \(\frac{{36}}{{13}}:4 + \frac{{36}}{{13}}:9\) \( \ne \) \(\frac{{36}}{{13}}:(4 + 9)\).

16 tháng 3 2017

a)Đặt \(A=8^9+7^9+6^9+5^9+4^9+3^9+2^9+1^9\)

\(A< 8^9+8^9+8^9+8^9+8^9+8^9+8^9+8^9\)

\(A< 8\cdot8^9\)

\(A< 8^{10}< 9^{10}\)

\(\Rightarrow9^{10}>8^9+7^9+6^9+5^9+4^9+3^9+2^9+1^9\)

16 tháng 3 2017

a) \(8^9+7^9+6^9+5^9+4^9+3^9+2^9+1^9\)

(8+7+6+5+4+3+2+1)9

369

Vậy369>99

\(=-\dfrac{6}{5}:\left(\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right):\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}+\left(1.04\right)\cdot\dfrac{4}{7}:\left(5:\dfrac{5}{9}-\dfrac{9}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}+\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{5}{2}\)

\(=\dfrac{-6}{5}\cdot\dfrac{4}{6}\cdot\dfrac{25}{16}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1664}{8925}+\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{-27}{50}+\dfrac{1664}{8925}=-\dfrac{6311}{17850}\)

17 tháng 9 2018

1+2 =3 

3+9=12

còn lại tự làm nha đây kiến thức lớp 7 á lớp 3 còn làm được

17 tháng 9 2018

1+2=3

3+9=12

9-5=4

125-(-124)=249

35-9+3x158=500

36+4-3-39+10=8

24 tháng 7 2015

5(x - 4)2 - 9 = 36

5(x - 4)2 = 45

(x - 4)2 = 9

\(\Rightarrow\) x - 4 = 3 hoặc x - 4 = - 3

\(\Rightarrow\) x = 7 hoặc x = 1

24 tháng 7 2015

\(5\left(x-4\right)^2-9=36\)

\(5\left(x-4\right)^2=36+9=45\)

\(\left(x-4\right)^2=45:5=9\)

\(\left(x-4\right)^2=3^3=\left(-3\right)^2\)

Trường hợp 1: \(x-4=3\Leftrightarrow x=3+4=7\)

Trường hợp 2: \(x-4=-3\Leftrightarrow x=-3+4=1\)

Vậy x = 7 hoặc x = 1