K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2021

Trả lời:

21, ( a + 1 )3 = a3 + 3a2 + 3a + 1

22, ( a + 2 )3 = a3 + 3.a2.2 + 3.a.22 + 23 = a3 + 6a2 + 12a + 8

23, ( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1

24, ( x + 2 )3 = x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23 = x3 + 6x2 + 12x + 8

25, ( x + 3 )3 = x3 + 3.x2.3 + 3.x.32 + 33 = x3+ 9x2 + 27x + 27

26, ( x + 4 )3 = x3 + 3.x2.4 + 3.x.42 + 43 = x3 + 12x2 + 48x + 64

27, ( 2x + 3y )3 = (2x)3 + 3.(2x)2.3y + 3.2x.(3y)2 + (3y)3 = 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27x3

28, ( 3x + 1 )3 = (3x)3 + 3.(3x)2.1 + 3.3x.12 + 13 = 27x3 + 27x2 + 9x + 1

29, ( 5x + 1 )3 = (5x)3 + 3.(5x)2.1 + 3.5x.12 + 13 = 125x3 + 75x2 + 15x + 1

30, ( 4x + 2y )3 = (4x)3 + 3.(4x)2.2y + 3.4x.(2y)2 + (2y)3 = 64x3 + 96x2y + 48xy2 + 8y3

31, ( a - 1 )3 = a3 - 3a2 + 3a - 1

32, ( a - 2 )3 = a3 - 3.a2.2 + 3.a.22 - 23 = a3 - 6a2 + 12a - 8

33, ( x - 3 )3 = x3 - 3.x2.3 + 3.x.32 - 33 = x3 - 9x2 + 27x - 27

34, ( x - 4 )3 = x3 - 3.x2.4 + 3.x.42 - 43 = x3 - 12x2 + 48x - 64

35, ( x - 5 )3 = x3 - 3.x2.5 + 3.x.52 - 53 = x3 - 15x2 + 75x - 125

36, ( 2x - 3y )3 = (2x)3 - 3.(2x)2.3y + 3.2x.(3y)2 - (3y)3 = 8x3 - 36x2 + 54x - 27x3

37, ( x2 - 2y )3 = (x2)3 - 3.(x2)2.2y + 3.x2.(2y)2 - (2y)3 = x6 - 6x4y + 12x2y2 - 8y3

38, ( 2x2 - 3y )3 = (2x2)3 - 3.(2x2)2.3y + 3.2x2.(3y)2 - (3y)3 = 8x6 - 36x4y + 54x2y2 - 27y3

39, ( 4 - 4y2 )3 = 43 - 3.42.4y2 + 3.4.(4y2)2 - (4y2)3 = 64 - 48y2 + 192y4 - 64y6

40, ( 3x2 - 2y2 )3 = (3x2)3 - 3.(3x2)2.2y2 + 3.3x2.(2y2)2 - (2y2)3 = 27x6 - 54x4y2 + 36x2y4 - 8y6 

Bài 1: 

a: \(=-10x^3+20x^4-5x\)

b: \(=\dfrac{1}{3}a^2b+7a^5-1\)

c: \(=a^3+8+25-a^3=33\)

d: \(=x^2-16+8-x^3=-x^3+x^2-8\)

e: \(=a^3+1+8-a^3=9\)

f: \(=\dfrac{7-2x+4x-8}{2x+3}=\dfrac{2x-1}{2x+3}\)

g: \(=\dfrac{3}{2\left(x+3\right)}-\dfrac{2}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{3x-4}{2x\left(x+3\right)}\)

1 tháng 11 2018

- :<< I Nớp Iu <3 

Are you girl or boy

8 tháng 9 2021

có j thắc mắc thì mn cứ hỏi ạ, em cần trc sáng mai nhé!? ><

b: Xét ΔABD và ΔBAC có

BA chung

BD=AC

AD=BC

Do đó: ΔABD=ΔBAC

c: ta có: EA+EC=AC

EB+ED=BD

mà AC=BD

và EA=EB

nên EC=ED

\(x^3+3x^2+2x=x\left(x^2+3x+2\right)=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

17 tháng 10 2018

6

k nha

17 tháng 10 2018

7-1=6

hok tốt~

ko nên đăng các câu hỏi linh tinh dễ bị trừ điểm nhé