K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
9 tháng 7 2024

\(\left(1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\right)^2\times\left(2+\dfrac{3}{7}\right)\\ =\left(\dfrac{4}{4}+\dfrac{2}{4}-\dfrac{1}{4}\right)^2\times\left(\dfrac{14}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\\ =\left(\dfrac{5}{4}\right)^2\times\dfrac{17}{7}\\ =\dfrac{25}{16}\times\dfrac{17}{7}=\dfrac{425}{112}\)

9 tháng 7 2024

Bạn nhấn vào biểu tượng Σ để nhập công thức toán học bạn nha!

\(#BecauseI'maStrongGirl\)

8 tháng 9 2021

toi ko co the bt day nh vau ko dau

17 tháng 12 2015

a)\(\frac{1}{4}.x=-\frac{1}{3}\)

\(x=-\frac{1}{3}:\frac{1}{4}\)

\(x=-\frac{4}{3}\)

b)\(-\frac{3}{7}+x=\frac{5}{8}\)

\(\text{ }x=\frac{5}{8}-\left(-\frac{3}{7}\right)\)

\(x=\frac{59}{56}\)

c)\(\frac{16}{2^x}=2\)

\(2^x=\frac{16}{2}\)

\(2^x=8\)

\(\Rightarrow2^x=2^3\)

vậy x=3

18 tháng 3 2020

làm hộ tớ  nhé

25 tháng 8 2021

ngu the  xcuiegudg

31 tháng 12 2021

Câu 1: D

Câu 2: A

okiii thanks you

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0^2\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = 1/2

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=1^2\)

\(\Leftrightarrow x-2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy x = 3 hoặc x = 1

\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

<=> 2x = -1

<=> x = -0,5

Vậy x = -0,5

18 tháng 3 2020

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+2\\x=-1+2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy\(x\in\left\{3;1\right\}\)
\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(2x-1=-2\)

\(2x=\left(-2\right)+1\)

\(2x=-1\)

\(x=-1\times2\)

\(x=-2\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(x\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{4}:\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

14 tháng 8 2017

Ta có:

\(S=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{100}}\)

\(\Rightarrow7S=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{7^{99}}\)

\(\Rightarrow7S-S=1-\frac{1}{7^{100}}\)

\(\Rightarrow6S=1-\frac{1}{7^{100}}\)

\(\Rightarrow S=\left(1-\frac{1}{7^{100}}\right)\div6=\frac{1}{6}-\frac{1}{7^{100}\times6}\)

13 tháng 8 2019

3.

a) \(\left(x-1\right)^3=125\)

=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)

=> \(x-1=5\)

=> \(x=5+1\)

=> \(x=6\)

Vậy \(x=6.\)

b) \(2^{x+2}-2^x=96\)

=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)

=> \(2^x.3=96\)

=> \(2^x=96:3\)

=> \(2^x=32\)

=> \(2^x=2^5\)

=> \(x=5\)

Vậy \(x=5.\)

c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)

=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)

=> \(2x+1=7\)

=> \(2x=7-1\)

=> \(2x=6\)

=> \(x=6:2\)

=> \(x=3\)

Vậy \(x=3.\)

Chúc bạn học tốt!

13 tháng 8 2019

Giúp mk với nha các bạn

18 tháng 4 2020

\(A=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^4+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)

\(2A=1-\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^3+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{19}\)

\(2A-A=\)\(\left(1-\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^3+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{19}\right)-\)\(\left(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^4+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\right)\)

\(A=1-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)