Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/2 quả xoài xanh, xoài chín, dứa, dưa gang, dưa hấu
- 1 quả thanh long
- 10 quả dâu tây
- 2 quả táo
- 1 chùm nho nhỏ (các loại hoa quả không giới hạn, bạn hãy chọn hoa quả tùy theo sở thích bản thân nhé)
- 50 gr sốt mayonnaise
- 1 hộp sữa chua có đường
- 2 thìa canh sữa đặc (tùy thích)
Theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.
- Thực phẩm tươi sống: thịt, cá, rau,... không nên mua những thực phẩm ôi, ươn; sau khi đã chế biến thì bỏ vào hộp kín để trong tủ lạnh trong thời gian ngắn.
- Thực phẩm đóng hộp: kẹo, bánh, sữa,... không mua thực phẩm đã quá hạn sử dụng và mua với lượng đủ dùng hay HSD còn dài có thể để trong tủ lạnh.
- Thực phẩm khô: bột, gao, đậu hạt,... phơi khô đem để vào thùng, hộp kín để nơi khô ráo, thường xuyên kiểm tra để thực phẩm không bị ẩm mốc.
CHẮC CÂU TRẢ LỜI CÒN THIẾU SÓT. MONG BẠN THÔNG CẢM!!
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon
+ Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị)
...............
- Thực phẩm phải tươi ngon
- Vừa đủ dùng
1 Đối với thực đơn thường ngày:
+ Giá trị dinh dưỡng
+ Đặc điểm các thành viên trong gia đình
+ Ngân quỹ gia đình
2 Đối với thực đơn dùng cho các bữa liên hoan chiêu đãi:
Tuỳ hoàn cảnh và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí.
1, Đối với thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày:
- Chọn đủ loại thực phẩm
- Quan tâm đến số người, tuổi tác, tình trạng sức khỏe công việc
- Thực phẩm lựa chọn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh trong ngày nhưng không chi tiêu nhiều hơn số tiền dự định cho việc ăn uống
2, Đối với thực đơn dungfcho bữa liên hoan, chiêu đãi
- Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện sẵn có kết hợp với tính chất bữa ăn không nên cầu kì, tiêu xài, hoang phí.
Đáp án: C
Giải thích: Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý:
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon
+ Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị) – SGK trang 110
Lựa chọn thực phẩm là khâu quan trọng nhất. Vì nó góp phần tạo nên chất lượng của thực đơn
Việc lựa chọn thực phẩm cho thực đơn là rất quan trọng. Vì nó góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chất dinh dưỡng có trong thực phẩm và khiến cho việc tổ chức thực hiện bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học.
Chúc bạn hok tốt
- Trang phục kết hợp màu đối nhau.
- Trang phục kết hợp các sắc độ trong cùng 1 màu
- Trang phục kết hợp các màu cạnh nhau.
- Trang phục quần đen có thể kết hợp dễ dàng với áo
Đối với thịt cá: nên chọn còn sống, mơi giết mổ hoặc được bảo quản ướp lạnh chu đáo.
Đối với rau củ, quả: nên chọn rau tươi mới cắt hái.
Đối với thực phẩm đóng hộp: chú ý hạn sử dụng, nơi sản xuất.
Thank kiu bn