Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. 53 = 5.5.5 = 125
2. 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
3. 44 = 4.4.4.4 = 256
4. 73 = 7.7.7 = 343
6. 35 = 243
7. 26 = 64
8. 34 = 81
9. 83 = 512
11. 132 = 169
12. 112 = 121
13. 142 = 196
14. 152 = 225
16. 172 = 289
17. 182 = 324
18. 192 = 361
19. 202 = 400
21. 104 = 10000
22. 105 = 100000
23. 106 = 1000000
24. 107 = 10000000
Bài 1 :
\(M=\dfrac{30-2^{20}}{2^{18}}=\dfrac{2.15-2^{20}}{2^{18}}=\dfrac{15}{2^{17}}-2^2=\dfrac{15}{2^{17}}-4< 0\left(\dfrac{15}{2^{17}}< 1\right)\)
\(N=\dfrac{3^5}{1^{2021}+2^3}=\dfrac{3^5}{9}=\dfrac{3^5}{3^2}=3^3=27\)
\(\Rightarrow M< N\)
Bài 3 :
a) \(t^2+5t-8\) khi \(t=2\)
\(=5^2+2.5-8\)
\(=25+10-8\)
\(=27\)
b) \(\left(a+b\right)^2-\left(b-a\right)^3+2021\left(1\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}a=5\\b=a+1=6\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=11\\b-a=1\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)=11^2-1^3+2021=121-1+2021=2141\)
c) \(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=\left(x-y\right)^3\left(1\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x-y=1\)
\(\left(1\right)=1^3=1\)
bài 1) thực hiện phép tính
a) \(4^5-81:3^2=1024-9=1015\)
b) \(3^2.22-3^2.12=3^2.2\left(11-6\right)=18.5=90\)
c) \(2^3.15-\left[115-\left(12-5\right)\right]=120-\left(115-12+5\right)=120-115+12-5=12\)
d) \(3.3^2-19^{21}:19^{20}+2010^0=27-19+1=9\)
e)\(7^{25}:\left(7^{21}.46+7^{21}.3\right)=7^{25}:\left(7^{21}.49\right)=\frac{7^{21}.7^4}{7^{21}.49}=\frac{2401}{49}=49\)
bài 2)Tim x
a) 716 - (x - 143) = 695
<=> x - 143 = 716 - 695
<=> x - 143 = 21
<=> x = 21 + 143
<=> x = 164
vậy x = 164
B = 2^20 - ( 2^19 + 2^18 + 2^17 + ... + 2^1 + 2^0
B = (2^19 x 2 - 2^19) - 2^18 - 2^17 - ... - 2^1 - 0
B = (2^18 x 2 - 2^18) - 2^17 - 2^16 - ... - 2^1 - 0
B = (2^17 x 2 - 2^17) - 2^16 - 2^15 - ... - 2^1 - 0
Cứ tách xong lại đóng ngoặc cho đến:
B = 2^1 x 2 - 2^1 - 0
B = 2^1 - 0
B = 2
Đặt A=219+218+...+20
2A=2(219+218+...+1)
2A=220+219+...+2
2A-A=(220+219+...+2)-(219+218+...+2)
A=220-2
Thay A vào B ta có: 220-(220-2)
=220-220+2
=0+2=2
Ta có: 2B = \(2^{21}-2^{20}-...-2^0\)
B = \(2^{20}-2^{19}-...-2^1\)
=> 2B + B = \(2^{21}-1\)
=> 3B = \(2^{21}-1\)
=> B = \(\frac{2^{21}-1}{3}\)
2^20 - 2^19 - 2^18 - 2^17 - ... - 2^1 - 2^0
=(2^19 x 2 - 2^19) - 2^18 - 2^17 - 2^16 - ... - 2^1
=(2^18 x 2 - 2^18) - 2^17 - 2^16 - 2^15 - ... - 2^1
Cứ tính xong trong ngoặc lại ghép tiếp........
=2^1 x 2 - 2^1
=2^1
=2
Đặt \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{19}+2^{20}\)
\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{20}+2^{21}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{20}+2^{21}\right)-\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{19}+2^{20}\right)\)
\(A=2^{21}-2\)