K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2020

Vì |2x-3| - |3x+2| = 0

Suy ra |2x-3|=|3x+2|

Ta có 2 trường hợp:

+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2

2x-3=3x+2

-3-2=3x-2x

-2=x

+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)

2x-3=-(3x+2)

2x-3=-3x-2

2x+3x=3-2

5x=1

x=1/5

Vậy x thuộc {-1,1/5}

21 tháng 12 2021

(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0

tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.

2x = 2 nhân x

( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2

còn đâu tự giải nhé

15 tháng 4 2018

Đợi tí

15 tháng 4 2018

cảm ơn nhanh giùm minh nha

24 tháng 9 2017

Mình có 3 điều muốn nói:

Điều thứ 1: mình chưa học lớp 7.

Điều thứ 2: bạn không được đăng những câu hỏi linh tinh hoặc không liên quan tới Toán.

Điều thứ 3: nếu muốn biết rõ hơn bạn hãy vào phần " Nội quy chuyên mục ."

Cảm ơn bạn đã đọc!

24 tháng 9 2017

À, có chút chỉnh sửa nha!

Điều thứ 1: Mình chưa hẳn là giỏi toán.

Điều thứ 2: Mình chưa học lớp 7.

Điều thứ 3: Đừng đăng những câu không liên quan tới toán, vào phần " Nội quy chuyên mục " mà xem nha.

Cảm ơn bạn đã đọc!

19 tháng 2 2020

bài đâu bn

19 tháng 2 2020

\(\text{giúp gì bạn}\)

12 tháng 7 2017

vì (x-2)^2012 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x (lớn hơn hoặc bằng ghi bằng ký hiệu đã học nha)

và \(|y^2-9|\ge0\forall x\)

nên (x-2)^2012 +  \(|y^2-9|=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\|y^2-9|=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\end{cases}}}\)suy ra x-2=0 hoặc y^2-9=0

+)x-2=0 \(\Rightarrow\)x=2

+)y^2-9=0\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy các cặp số (x;y) thỏa mẵn là: (2;3) và (2;-3)

14 tháng 10 2021

Xin lỗi mình ko bt nhé!

21 tháng 9 2017

kp r nak

21 tháng 9 2017

tui hk bình thường có kb ko

24 tháng 10 2021

bạn hỏi thế thì hỏi cả bài luôn à

8 tháng 11 2021

đúng đấy!

a.

Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác EBD vuông tại E có:

BD là cạnh chung

B1 = B2 (BD là tia phân giác của B)

=> Tam giác ABD = Tam giác EBD (cạnh huyền - góc nhọn) (1)

b.

Tam giác ABD = Tam giác EBD (theo 1)

=> AD = ED (2 cạnh tương ứng) (2)

Xét tam giác AFD và tam giác ECD có:

FAD = CED (=90)

AD = ED (theo 2)

D1 = D2 (2 góc đối đỉnh)

=>Tam giác AFD = Tam giác ECD (g.c.g)

=> DF = DC (2 cạnh tương ứng) (3)

c.

Tam giác AFD vuông tại A có FD là cạnh lớn nhất (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)

=> AD < FD

mà FD = CD (theo 3)

=> AD < CD

31 tháng 3 2016

Xét tam giác ABD và tam giác ACDcó AB+BD>AD vàAC+CD>AD(BĐT tam giác ABD và ACD)

Cộng 2 vế lại với nhau ta được:

AB+AC+BD+CD>2AD

=>AB+AC+BC>2AD

Mà AB+AC+BC là chu vi của tam giác ABC

=>1/2(AB+AC+BC)>AD

Vậy nửa chu vi của tam giác ABC>AD