K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2016

a/ Giả sử \(x^4+2x^3+3x^2+ax+b=\left(x^2+cx+d\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+2x^3+3x^2+ax+b=x^4+c^2x^2+d^2+2x^3c+2xcd+2dx^2\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(2-2c\right)+x^2\left(3-c^2-2d\right)+x\left(a-2cd\right)+\left(b-d^2\right)=0\)

Áp dụng hệ số bất định, ta có : 

\(\begin{cases}2-2c=0\\3-c^2-2d=0\\a-2cd=0\\b-d^2=0\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a=2\\b=1\\c=1\\d=1\end{cases}\)

Vậy : \(x^4+2x^3+3x^2+2x+1=\left(x^2+x+1\right)^2\)

b/ Tương tự

 

21 tháng 9 2016

thank you bn nhiều 

17 tháng 3 2015

vì chúng có cùng biến và bậc biến giống nhau lên

a+1=3 suy ra a=2

b-5=-7suy ra b=-2

1-c=3suy ra c=-2

29 tháng 7 2017

Câu hỏi của Khánh Ngọc Cute - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

25 tháng 6 2019

làm ơn giúp mình bài toán hình phần d với cảm ơn nhiều( hình lớp 7 đó)eoeo

30 tháng 6 2024

=>