Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2x-4\right)-\left(x^2+x-3x-3\right)\)
\(=x^2-2x+2x-4-x^2-x+3x+3\)
\(=x^2-x^2-2x+2x+3x-4+3\)
\(=3x-1\)
Chúc bạn học tốt!!!
Ta có: A = \(\left(x+3y-5\right)^2-6xy+26\)
=> A = \(x^2+9y^2+25+6xy-10x-30y+6xy+26\)
=> A = \(\left(x^2-10x+25\right)+\left(9y^2-30y+25\right)+1\)
=> A = \(\left(x-5\right)^2+\left(3y-5\right)^2+1\)
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^2\ge0\\\left(3y-5\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\) => A \(\ge\) 1
=> Dấu bằng xảy ra <=> \(\left\{{}\begin{matrix}x-5=0\\3y-5=0\end{matrix}\right.\) <=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
=> GTNN của A =1 khi x = 5; y = \(\dfrac{5}{3}\)
\(x^2< 2x\)
\(\Leftrightarrow-2< x< 2\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
mk chỉ làm bài 1 và 1 câu bài 2 vi no tuong duong
1. x+x +2 = 86
x = số thứ nhất = 42
x+2 = số t2 = 44
2.a) x2-6x +10 = (x-3)2 +1 >0 với mọi x
(vì (x-3)2 >= 0)
k viết đề nữa nhé bn ,mấy bài này cũng dẽ mà
A=\(\left(x^2-4x+4\right)+5=\left(x-2\right)^2+5\ge5\)
Vậy....................................
\(B=\left(2x\right)^2+2.2x+1+2016=\left(2x+1\right)^2+2016\ge2016\)
Vậy...............................
C=\(x^2-2.3x+3^2=\left(x-3\right)^2\ge0\)
Vậy.......................
c/ \(\dfrac{x+4}{x+1}-2=\dfrac{2-x}{x}\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
a) \(5-\left(x-6\right)=4\left(3-2x\right)\\ < =>5-x+6=12-8x\\ < =>-x+8x=5+6-12\\ < =>7x=-1\\ =>x=-\dfrac{1}{7}\)
Vậy: Tập nghiệm của pt là S= {-1/7}.
\(\left(x+y+z\right)^2-2\left(x+y+z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)
= \(\left[\left(x+y+z\right)-\left(x+y\right)\right]^2\)
= \(z^2\)
Ta có:(x + y + z)2 - 2(x + y + z) (x + y) + (x + y)2
=[(x+y+z)-(x+y)]2=z2
a) \(x^3-\dfrac{1}{9}x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-\dfrac{1}{9}\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-\dfrac{1}{3}\right)\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\x+\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) \(x\left(x-3\right)+x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\Rightarrow x=3\\x+1=0\Rightarrow x=-1\end{matrix}\right.\)
c) \(2x-2y-x^2+2xy-y^2=0\) (thêm đề)
\(\Rightarrow2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\Rightarrow x=y\\2-x+y=0\Rightarrow x-y=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\left(1\right)\\\left(1\right)\Rightarrow x-x=2\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
d) \(x^2\left(x-3\right)+27-9x=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-3\right)+\left(x-3\right).9=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3.\)
(x-2)^2+(x+1)^2+2(x-2)(-x-1)
=(x-2)^2+(x+1)^2-2(x-2)(x+1)
=(x-2-x-1)^2
=(-3)^2=9