\(\frac{\sqrt[3]{x^2+4x}-\sqrt[3]{y^2+4y}}{x-y}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2018

\(1a.\) Để : \(\sqrt{x+\dfrac{3}{x}}+\sqrt{-3x}\) xác định thì :

\(x+\dfrac{3}{x}\) ≥ 0 và \(-3x\) ≥ 0

\(\dfrac{x^2+3}{x}\) ≥ 0 và : x ≤ 0 ⇔ x > 0 và : x ≤ 0 ( Vô lý )

⇔ x ∈ ∅

b. Để : \(\sqrt{x^2+4x+5}\) xác định thì :

\(x^2+4x+5\) ≥ 0

Mà : \(x^2+4x+5=\left(x+2\right)^2+1>0\)

Vậy , ........

c. Để : \(\sqrt{2x^2+4x+5}\) xác định thì :

\(2x^2+4x+5\) ≥ 0

Mà : \(2\left(x^2+2x+1\right)+3=2\left(x+1\right)^2+3>0\)

Vậy ,.........

Bài 2. \(a.x+5\sqrt{x}+6=x+2.\dfrac{5}{2}\sqrt{x}+\dfrac{25}{4}+6-\dfrac{25}{4}=\left(\sqrt{x}+\dfrac{5}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}=\left(\sqrt{x}+\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\right)\left(\sqrt{x}+\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{2}\right)=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

\(b.x+4\sqrt{x}+3=x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+3=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}+1\right)=\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

30 tháng 5 2017

a, Ta có : \(\frac{y}{x}.\sqrt{\frac{x^2}{y^4}}=\frac{y}{x}.\frac{x}{y^2}=\frac{1}{y}\)

b , Ta có : \(5xy\sqrt{\frac{x^2}{y^6}}=5xy\frac{x}{y^3}=\frac{5x^2}{y^2}\)

c, Ta có : \(0,2x^3y^3\sqrt{\frac{16}{x^4y^8}}=0,2x^3y^3.\frac{4}{x^2y^4}=\frac{0,8x}{y}\)

21 tháng 6 2018

\(1)\) Ta có : 

\(M=\sqrt{x^2+2x+1}+\sqrt{x^2-2x+1}\)

\(M=\sqrt{\left(x+1\right)^2}+\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)

\(M=\left|x+1\right|+\left|x-1\right|\)

\(M=\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x+1+1-x\right|=\left|2\right|=2\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(\left(x+1\right)\left(1-x\right)\ge0\)

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\1-x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\x\le1\end{cases}\Leftrightarrow}-1\le x\le1}\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\1-x\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le-1\\x\ge1\end{cases}}}\) ( loại ) 

Vậy GTNN của \(M\) là \(2\) khi \(-1\le x\le1\)

Chúc bạn học tốt ~ 

21 tháng 6 2018

b,ta co x^2+y^2=1

=>x^2=1-y^2

    y^2=1-x^2

ta co

\(\sqrt{x^4+4\left(1-x^2\right)}\)+\(\sqrt{y^4+4\left(1-y^2\right)}\)

=\(\sqrt{\left(x^2-2\right)^2}\)+\(\sqrt{\left(y^2-2\right)^2}\)

còn lại bạn xét các trường hợp của x^2-2 và y^2-2 là ra

NV
4 tháng 3 2020

Đặt \(\left(\sqrt[3]{x^2};\sqrt[3]{y^2}\right)=\left(X;Y\right)\ge0\)

\(\Rightarrow\sqrt{X^3+X^2Y}+\sqrt{Y^3+XY^2}=a\)

\(\Leftrightarrow X\sqrt{X+Y}+Y\sqrt{X+Y}=a\)

\(\Leftrightarrow\left(X+Y\right)\sqrt{X+Y}=a\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(X+Y\right)^3}=a\)

\(\Rightarrow\left(X+Y\right)^3=a^2\Rightarrow X+Y=\sqrt[3]{a^2}\)

\(\Rightarrow\sqrt[3]{x^2}+\sqrt[3]{y^2}=\sqrt[3]{a^2}\)

6 tháng 3 2020

Bài này đề CSP năm ngoái hay sao á