K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đề bài:So sánh 2 p/s hữu tỉ(toán 7)

a) So sánh x=-2/3 và y=0

Ta có: \(-\dfrac{2}{3}< 0\\ =>x< y\)

b) So sánh x=2017/2018 và y=7/3

Ta có: \(\dfrac{2017}{2018}< 1\\ \dfrac{7}{6}>1\\ =>\dfrac{2017}{2018}< \dfrac{7}{6}\\ =>x< y\)

c) So sánh x=-33/37 và y=-34/35

Ta có: \(-\dfrac{33}{37}=-1+\dfrac{4}{37}\\ -\dfrac{34}{35}=-1+\dfrac{1}{35}\\ Vì:\dfrac{4}{37}>\dfrac{1}{35}\\ =>-1+\dfrac{4}{37}>-1+\dfrac{1}{35}\\ < =>-\dfrac{33}{37}>-\dfrac{34}{35}\)

28 tháng 5 2017

d,+) Nếu \(a\le b\Rightarrow an\le bn\Rightarrow ab+an\le ab+bn\)

\(\Rightarrow a\left(b+n\right)\le b\left(a+n\right)\Rightarrow\dfrac{a}{b}\le\dfrac{a+n}{b+n}\)

+) Nếu \(a>b\Rightarrow an>bn\Rightarrow ab+an>ab+bn\)

\(\Rightarrow a.\left(b+n\right)>b.\left(a+n\right)\Rightarrow\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+n}{b+n}\)

Vậy nếu \(a\le b\) thì \(\dfrac{a}{b}\le\dfrac{a+n}{b+n}\); nếu \(a>b\Rightarrow\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+n}{b+n}\)

29 tháng 8 2017

bài 1

a)\(\frac{x}{y}=\frac{7}{3}\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{5.7}=\frac{2y}{2.3}=\frac{5x-2y}{35-6}=\frac{87}{29}=3\)
\(\Rightarrow x=3.7=21;y=3.3=9\)

Bài dưới tướng tự nhé

13 tháng 9 2015

mong mấy bạn giúp mình mai mình nộp rôì ko đùa đâu

1 tháng 11 2016

ai lam guip toi cau nay voi mai toi nop bai roi

so sanh 2 phan so sau bang cach nahnh nhat: 2007/2008 voi 2008/2009

24 tháng 8 2017

 ta có: a+b+c=1 

<=>(a+b+c)^2=1 

<=>ab+bc+ca=0 (1) 

mặt khác: áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

x/a=y/b=z/c=(x+y+z)/(a+b+c)=x+y+z 

<=> x=a(x+y+z) ; y=b(x+y+z) ; z=c(x+y+z) 

=>xy+yz+zx=ab(x+y+z)^2+bc(x+y+z)^2+ca(x... 

<=>xy+yz+zx=(ab+bc+ca)(x+y+z)^2 (2) 

từ (1) và (2) ta có đpcm 

29 tháng 8 2016

a/

\(x-y=\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=\frac{ad-cb}{bd}=\frac{1}{bd}.\) (1)

\(y-z=\frac{c}{d}-\frac{e}{h}=\frac{ch-de}{dh}=\frac{1}{dh}\)(2)

+ Nếu d>0 => (1)>0 và (2)>0 => x>y; y>x => x>y>z

+ Nếu d<0 => (1)<0 và (2)<0 => x<y; y<z => x<y<z

b/

\(m-y=\frac{a+e}{b+h}-\frac{c}{d}=\frac{ad+de-cb-ch}{d\left(b+h\right)}=\frac{\left(ad-cb\right)-\left(ch-de\right)}{d\left(b+h\right)}=\frac{1-1}{d\left(b+h\right)}=0\)

=> m=y

+

29 tháng 8 2016

cảm ơn bn nha Nguyễn Ngoc Anh Minh mk k cho bn r đó kb vs mk nha