Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow\begin{cases}a=kb\\c=kd\end{cases}\)
=> \(\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5kb+3b}{5kb-3b}=\frac{b\left(5k+3\right)}{b\left(5k-3\right)}=\frac{5k+3}{5k-3}\left(1\right)\)
\(\frac{5c+3d}{5c-3d}=\frac{5kd+3d}{5kd-3d}=\frac{d\left(5k+3\right)}{d\left(5k-3\right)}=\frac{5k+3}{5k-3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => \(\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5c+3d}{5c-3d}\)
Bài 3:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=k\)
=> \(\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=k^3\)
=> \(\frac{a}{d}=k^3\) (1)
Lại có: \(\frac{a+b+c}{b+c+d}=\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=k\)
=> \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=k^3\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{d}=\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\)
Ta có :
5x + 1 - ( 5x - x2 )
= 5x + 1 - 5x + x2
= x2 + 1
vì x2 \(\ge\)0 nên x2 + 1 > 0
Vậy đa thức trên không có nghiệm
\(A=|x+1|+|x+2|=|-x-1|+|x+2|\)
\(\Rightarrow A\ge|-x-1+x+2|\)
\(\Rightarrow A\ge1\)
\(A=1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x-1\ge0\\x+2\ge0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le-1\\x\ge-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow-2\le x\le-1\)
Vậy \(minA=1\Leftrightarrow-2\le x\le-1.\)
Chắc chăn đúng nha bạn
~ học tốt nha ~
2,04 : (-3,12) = - 0,6538461538 = 0.6(538461) (So vo ti)
|x-1|=12-|2x-6|
x-1=(12...6|)hoặc-(12....2x-6|)
TH1:x-1=12-|2x-6| TH2 như thế chỉ khác là âm thôi
|2x-6|=12-x+1 (chuyển vế đổi dấu)
2x-6=12-x+1 hoặc-(12-x+1)
Nếu 2x-6=12-x+1 Nếu 2x-6=- (12-x+1)
Tự làm nha tự làm nha
Xét tam giác ABD và tam giác ACDcó AB+BD>AD vàAC+CD>AD(BĐT tam giác ABD và ACD)
Cộng 2 vế lại với nhau ta được:
AB+AC+BD+CD>2AD
=>AB+AC+BC>2AD
Mà AB+AC+BC là chu vi của tam giác ABC
=>1/2(AB+AC+BC)>AD
Vậy nửa chu vi của tam giác ABC>AD
Ta có:
\(\frac{5}{1\cdot7}+\frac{5}{7\cdot13}+\frac{5}{13\cdot19}+...+\frac{5}{91\cdot97}\)
= \(5\cdot\frac{1}{6}\cdot\left(\frac{6}{1\cdot7}+\frac{6}{7\cdot13}+\frac{6}{13\cdot19}+...+\frac{6}{91\cdot97}\right)\)
= \(\frac{5}{6}\cdot\left(1-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{19}+...+\frac{1}{91}-\frac{1}{97}\right)\)
= \(\frac{5}{6}\cdot\left(1-\frac{1}{97}\right)\)
= \(\frac{5}{6}\cdot\frac{96}{97}\)
= \(\frac{80}{97}\)
5/1.7 + 5/7.13 + 5/13.19 + ... + 5/91.97
= 5/6.(1 - 1/7 + 1/7 - 1/13 + 1/13 - 1/19 + ... + 1/91 - 1/97)
= 5/6.(1 - 1/97)
= 5/6.96/97
= 80/97
a, Ta có : \(A=\frac{2}{3}x^3y.\frac{3}{4}xy^2z^2=\frac{1}{2}x^4y^3z^2\)
b, Bậc : 4
c, hệ số : 1/2 ; biến x^4y^3z^2
d, Thay x = -1 ; y = -2 ; z = -3 vào đơn thức trên ta được
\(A=\frac{1}{2}.1.\left(-8\right).9=-36\)