Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có [x-y]2=1
suy ra [x-y]mũ 2= 1 mũ 2
suy ra x-1=1
x=1+1
x=2
xy - 3x - y = 0
<=> x(y - 3) - y + 3 = 3
<=> (x - 1)(y - 3) = 3 (*)
Vì 3 là số nguyên tố nên chỉ có ước là 1 và 3
từ (*) ta có các trường hợp sau:
*TH1:
{x - 1 = -1 và {y - 3 = -3 => x = 0 và y = 0
*TH2:
{x - 1 = 1 và {y - 3 = 3 => x = 2 và y = 6
tóm lại có hai cặp nghiệm nguyên thỏa pt là: (0; 0) và (2; 6)
Đặt A = 19a + 5b + 1890 x c
+ Với a lẻ => a = 2k+1. Ta có:
A = 192k+1 + 5b + 1890 x c
A = 192k . 19 + (...5) + (...0)
A = (192)k . 19 + (...5)
A = (...1)k . 19 + (...5)
A = (...1) . 19 + (...5)
A = (...9) + (....5) = (....4)
+ Với a chẵn => a = 2k. Ta có:
A = 192k + 5b + 1890 x c
A = (192)k + (....5) + (...0)
A = (...1)k + (....5)
A = (...1) + (...5) = (....6)
Vậy với a lẻ thì 19a + 5b + 1890 x c có tận cùng là 4, với a chẵn thì có tận cùng là 6
Ủng hộ mk nha ^-^
A=\(\frac{10^{2015}+1}{10^{2016}+1}\)=>10A=\(\frac{10.\left(10^{2015}+1\right)}{10^{2016}+1}\)= \(\frac{10^{2016}+10}{10^{2016}+1}\)=\(\frac{\left(10^{2016}+1\right)+9}{10^{2016}+1}\)=\(\frac{10^{2016}+1}{10^{2016}+1}+\frac{9}{10^{2016}+1}\)=1+\(\frac{9}{10^{2016}+1}\)
B=\(\frac{10^{2016}+1}{10^{2017}+1}\)=>10B=\(\frac{10.\left(10^{2016}+1\right)}{10^{2017+1}}=\frac{10^{2017}+10}{10^{2017}+1}\)= \(\frac{\left(10^{2017}+1\right)+9}{10^{2017}+1}\)=\(\frac{10^{2017}+1}{10^{2017}+1}+\frac{9}{10^{2017}+1}\)= 1+\(\frac{9}{10^{2017}+1}\)
Vì \(10^{2016}+1< 10^{17}+1\)=>\(\frac{9}{10^{2016}+1}\)>\(\frac{9}{10^{2017}+1}\)nên \(1+\frac{9}{10^{2016}+1}>1+\frac{9}{10^{2017}+1}\)=>10A>10B
Vậy A>B
Bài đâu bạn?
mik cần câu hỏi