Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=12x^{11}-15x^7-6x^5+2018\)
\(=3x^5.\left(4x^6-3x^2-2\right)+2018\)
\(=3x^5.0+2018\)
\(=2018\)
a) \(3^x+3^{x+2}=810\)
\(=>3^x+3^x\cdot9=810\)
\(=>3^x\left(1+9\right)=810\)
\(=>3^x\cdot10=810\)
\(=>3^x=810:10=81\)
\(=>3^x=3^4\)
\(=>x=4\)
a) \(3^x+3^{x+2}=810\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(1+3^2\right)=810\)
\(\Leftrightarrow3^x\cdot10=810\)
\(\Leftrightarrow3^x=81\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
b)\(2^x+2^{x+3}=144\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2^3\right)=144\)
\(\Leftrightarrow2^x\cdot9=144\)
\(\Leftrightarrow2^x=16\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
a)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x^4}{16}=\frac{y^4}{256}=\frac{x^2y^2}{2^2.4^2}=\frac{4}{64}=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=\pm1\\y=\pm2\end{cases}\)
Mà 2 ; 4 cùng dấu
=> x ; y cùng dấu
Vậy ........
b)
\(4x=7y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{49}=\frac{y^2}{16}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{49}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{49+16}=\frac{260}{65}=4\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=\pm14\\y=\pm8\end{cases}\)
Mày 4 và 7 cùng dấu
=> x ; y cùng dấu
Vậy ........
\(n^{150}< 5^{225}\)
\(\Rightarrow n^{150}=\left(n^2\right)^{75}\)
\(\Leftrightarrow\left(n^2\right)^{75}< \left(5^3\right)^{75}\)
\(\Rightarrow n^2< 125\)
\(\Rightarrow n< 12\)
\(\left|x-3,5\right|+\left|4,5-x\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x-3,5\right|=\left|4,5-x\right|\)
\(\Rightarrow x-3,5=4,5-x\)
\(\Rightarrow x+x=4,5+3,5\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+6-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+6-4}\)
\(=\frac{\left(2x+3y-z\right)+\left(-2+6+3\right)}{6}=\frac{50+\left(-5\right)}{6}=\frac{45}{6}=7,5\)
\(\frac{x-1}{2}=7,5\Rightarrow x-1=15\Rightarrow x=16\)
\(\frac{y-2}{3}=7,5\Rightarrow y-2=24,5\Rightarrow y=20,5\)
\(\frac{z-3}{4}=7,5\Rightarrow z-3=30\Rightarrow z=33\)
Ta có: \(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow4\left(3x-y\right)=3\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow12x-y=3x+3y\)
\(\Rightarrow12x-3x=y+3y\)
\(\Rightarrow9x=4y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow x=4;y=9\)