K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2022

\(19+238=257\)

28 tháng 3 2022

=257 

ko phải toán 8 ok

27 tháng 9 2016

tình GTNN hay GTLN đều áp dụng hằng đẳng thức cơ bản và nâng cao, nếu học thoe lớp chuyên thì áp dụng cả những thứ trên trời dưới đất, trong ao ngoài hồ cũng có (vì mình học theo lớp đó) nhưng có thể phân biệt như sau

GTNN xảy ra khi có 1 số mũ chẵn + 1 số nào đó thì GTNN sẽ bằng số đó (VD tông quát là a2n+k(trong đó a có thể là 1 biểu thức, k là số bất kỳ)

GTLN xảy ra khi 1 số mũ lẻ + 1 số nào đó thì số mũ lẻ ấy phải = 0 để GTLN đạt được là cái số ko có biến đó (VD tổng quát a2n+1+k(trong đó a có thể  là 1 biểu thức)

hơi khó hiểu nhỉ, ko hiểu chỗ nào cứ hỏi

26 tháng 9 2016

Ôi mẹ ơi con sốc quá batngooe

3 tháng 3 2020

2.1

a) Áp dụng định lý Bezout:

\(P\left(x\right)⋮2x+3\)

\(\Rightarrow P\left(\frac{-3}{2}\right)=0\)

hay \(6.\frac{-27}{8}-7.\frac{9}{4}-16.\frac{-3}{2}+m=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-81}{4}-\frac{63}{4}+24+m=0\)

\(\Rightarrow m=12\)

Vậy m = 12 

2 tháng 7 2016

a/Ta có : M là Trung điểm của AD

            N là trung diểm của BC

\(\Rightarrow\)MN là dường trung bình của hình thang

Theo định lí dường trung bình của hình thang( học tới đó thì cm minh ngay) 

Thì MN=(AB+CD)/2

b/k có câu nào cho cm như vậy hết

6 tháng 11 2016

x = 16 nhé

7 tháng 11 2016

sao ra 16 z ạ

 

3 tháng 8 2017

ta có: \(\left(3x-5\right)^2+\left(2-x\right)^3+\left(3-2x\right)^3=0\)

<=>\(\left(5-3x\right)^2+\left(2-x+3-2x\right)\left[\left(2-x\right)^2+\left(2-x\right)\left(3-2x\right)+\left(3-2x\right)^2\right]=0\)

<=>\(\left(5-3x\right)^2+\left(5-3x\right)\left(4-4x+x^2-6+7x-2x^2+9-12x+4x^2\right)=0\)

<=>\(\left(5-3x\right)^{^2}+\left(5-3x\right)\left(7-9x-3x^2\right)=0\)

<=>\(\left(5-3x\right)\left(5-3x+7-9x-3x^2\right)=0\)

<=>\(3.\left(5-3x\right)\left(4-4x-x^2\right)=0\)

Mà 4-4x-x^2>0 nên 5-3x=0 <=>x=5/3

15 tháng 10 2017

=\(\frac{1}{10}\)ok

18 tháng 4 2020

anh 4 tuôi 

22 tháng 3 2018

tuổi anh hiện nay hay 3 năm trước hay 12 năm sau

22 tháng 3 2018

Gọi tuổi em là x, tuổi anh là y

=> 2 năm trước tuổi em là (x-2), tuổi anh là y-2

12 năm sau tuổi em là x+12, tuổi anh là y+12

Ta có: \(\hept{\begin{cases}y-2=2\left(x-2\right)\\y+12=1,2\left(x+12\right)\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}y=2x-2\\y+12=1,2x+14,4\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}y=2x-2\\y=1,2x+2,4\end{cases}}\)

<=> 2x-2=1,2x+2,4  => 0,8x=4,4 => x=5,5 => y=9

Đáp số: Em 5 tuổi rưỡi, anh 9 tuổi