K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2021

\(C=5x^2+5x-5\left(x^2-y^2\right)-5y^2-5y\)

\(=5x-5y=5\left(x-y\right)\)

\(=5\left(2019+1\right)=5.2020=10100\)

18 tháng 10 2021

Ta có: C=5x(x+1)-5(x+y)(x-y)-5y(y+1)

C=5(\(x^2+x-\left(x+y\right)\left(x-y\right)-y^2-y\))

C=5(\(x^2-y^2+x-y-\left(x^2-y^2\right)\))

C=5(x-y)=5(2019--1)=5.2020=10100

18 tháng 10 2021

=>5x^2+5x-5(x^2-y^2)-5y^2-5y

=>5x^2+5x-5x^2+5y^2-5y^2-5y

=>(5x^2-5x^2)+(5y^2-5y^2)+(5x-5y)

=>5(x-y)

thay x=2019,y=-1 vào biểu thức

=>5(2019-(-1))=5(2019+1)=5.2020=10100

 

Cho a,b,c khác 0 t/m:
1/a+1/b+1/c=1/2018 và a+b+c=2018
cmr" 1/a^2019+1/b^2019+1/c^2019=1/(a^2019+b^2019+c^2019)

Ta có :

gtx2xy(5x5y)x+8=0(xy)(x5)(x5)=3(5x)(xy1)=3gt⇒x2−xy−(5x−5y)−x+8=0⇒(x−y)(x−5)−(x−5)=−3⇒(5−x)(x−y−1)=3

Đến đây là dạng của phương trình ước số bạn chỉ cần xét ước của 33 là sẽ tìm được nghiệm nguyên của PT

24 tháng 3 2021
Chịu nha bạn
17 tháng 8 2021

undefined

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 9 2021

Lời giải:
a.

$A=20x^3-10x^2+5x-(20x^3-10x^2-4x)$

$=9x=9.15=135$

b.

$B=(5x^2-20xy)-(4y^2-20xy)=5x^2-4y^2$

$=5(\frac{-1}{5})^2-4(\frac{-1}{2})^2=\frac{-4}{5}$

c.

$C=(6x^2y^2-6xy^3)-(8x^3-8x^2y^2)-(5x^2y^2-5xy^3)$

$=-8x^3+9x^2y^2-xy^3$

$=(-2x)^3+(3xy)^2-xy^3$

$=(-2.\frac{1}{2})^3+(3.\frac{1}{2}.2)^2-\frac{1}{2}.2^3$
$=(-1)^3+3^2-4=4$

19 tháng 7 2023

\(1)A=2x\left(x-y\right)-y\left(y-2x\right)\)

\(=2x^2-2xy-y^2+2xy\)

\(=2x^2-y^2=2.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

\(2)B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(=5x^2-4y^2=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

\(3)C=\text{x.(x^2-y^2)-x^2(x+y)+y(x^2-x)}\)

\(=x^3-xy^2-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-xy\left(x+1\right)\)

19 tháng 7 2023

\(=\dfrac{1}{2}.100\left(100+1\right)=50.101=5050\)

5 tháng 3 2020

Ta có : \(5x^2+8xy+5y^2+4x-4y+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2+8xy+4y^2\right)+\left(x^2+4x+4\right)+\left(y^2-4y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+2y\right)^2+\left(x+2\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x+2y\right)^2=0\\\left(x+2\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-y\\x=-2\\y=2\end{cases}}\) ( thỏa mãn )

Khi đó \(P=\left(-2+2\right)^{22}.\left(-2+1\right)^{12}+\left(2-1\right)^{2019}\)

\(=0+1=1\)

Vậy : \(P=1\) với x,y thỏa mãn đề.

ta được (4x^2+8xy+4y^2)+(x^2+4x+4)+(Y^2-4y+4)=0

(2x+2y)^2+(x+2)^2+(y-2)^2=0

(=)x=-2 và y=2

P=0-1+1=0

20 tháng 12 2020

a/ \(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x=9x\)

Thay x = 15 vào bt A ta có

A = 9 . 15 = 135

b/ \(B=5x^2-20xy-4y^2+2xy=5x^2-4y^2\)

Thay x = -1/5 ; y = - 1/2 vào bt B ta có

\(B=5.\dfrac{1}{25}-4.\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

c/ \(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)

\(=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)

Thay x = 1/2 ; y = 2 vào bt C ta có

\(C=9.4.\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}.8-8.\dfrac{1}{8}=9-4-1=4\)

d/ \(D=6x^2+10x-3x-5+6x^2-3x+8x-2\)

\(=12x^2+12x-3\)

\(\left|x\right|=2\Rightarrow x=\pm2\)

Thay x = 2 vào bt D có

\(D=12.4+12.2-3=69\)

Thay x = - 2 vào bt D ta có

\(D=12.4-12.2-3=21\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2020

Bạn viết đề cẩn thận bằng công thức toán thì sẽ tăng khả năng nhận được sự giúp đỡ hơn. Viết như thế này nhìn rối mắt cực.