Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x + 12 = 3 * ( x - 7 )
<=> 2x + 12 = 3x - 21
<=> 2x - 3x = - 21 - 12
<=> - x = - 33
\(\left(2x+1\right)\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(x=\frac{17-y}{2y-10}\)
thay x vào phương trình
=>\(\left(\frac{17-y+y-5}{y-5}\right)\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(\frac{12}{y-5}\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(12=12\)(Luôn đúng khi và chỉ khi y khác 5 )\(y\ne5,y\inℝ\)
giả sử thay y=1 ta có
=>\(2x=\frac{12}{1-5}-1\)
<=>\(2x=-4\)
=>\(x=-2\)
Vậy \(x=-2\)và \(y=1\)
Mũ 1 thì làm bình thường.
\(\Leftrightarrow2x+1=125953\)
Rồi tự giải đi b
10-(5-x)=30+(2x-3)
10-5+x=30+2x-3
5+x=27+2x
x-2x=27-5
-x=22
x=-22
\(4\left(x-2\right)+10=5-3x\)
\(\Rightarrow4x-8+10=5-3x\)
\(\Rightarrow4x+3x=5-10+8\)
\(\Rightarrow7x=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{7}\)
\(4x-8-10=7-x\)
\(\Rightarrow4x+x=7+10+8\)
\(\Rightarrow5x=25\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\left|2x-1\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)
\(\left|1-2x\right|=5\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=5\\1-2x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}\)
\(\left|4+x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4+x=10\\4+x=-10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-14\end{cases}}}\)
Đề bài yêu cầu gì?
c = 2x + 10 = 2x - 3 + 13
Để (2x + 10) ⋮ (2x - 3) thì 13 ⋮ (2x - 3)
⇒ 2x - 3 ∈ Ư(13) = {-13; -1; 1; 13}
⇒ 2x ∈ {-10; 2; 4; 16}
⇒ x ∈ {-5; 1; 2; 8}