K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2017

\(C=\left(2\frac{1}{3}+3\frac{1}{2}\right):\left(-4\frac{1}{6}+3\frac{1}{7}\right)+7\frac{1}{2}\)

c\(C=\left(2\frac{2}{6}+3\frac{3}{6}\right):\left(-4\frac{7}{42}+3\frac{6}{42}\right)+7\frac{1}{2}\)

\(C=5\frac{5}{6}:-1\frac{13}{42}+7\frac{1}{2}\)

\(C=\frac{35}{6}:\frac{55}{42}+7\frac{1}{2}\)

\(C=\frac{35}{6}\cdot\frac{42}{55}+7\frac{1}{2}\)

\(C=\frac{49}{11}+\frac{15}{2}\)

\(C=\frac{98}{22}+\frac{165}{22}\)

\(C=\frac{263}{22}\)

k mik nha Nữ Hoàng Giấu Tên

26 tháng 6 2020

\(a)\)\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)

\(=6\frac{4}{5}-1\frac{2}{3}-3\frac{4}{5}\)

\(=\left(6\frac{4}{5}-3\frac{4}{5}\right)-1\frac{2}{3}\)

\(=\left(6+\frac{4}{5}-3-\frac{4}{5}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=3-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{9}{3}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\)

\(b)\)\(6\frac{5}{7}-(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7})\)

\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=\left(6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\right)-1\frac{3}{4}\)

\(=\left(6+\frac{5}{7}-2-\frac{5}{7}\right)-\frac{7}{4}\)

\(=4-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{16}{4}-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{9}{4}\)

\(c)\)\(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)

\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)

\(=\left(7\frac{5}{9}-3\frac{5}{9}\right)-2\frac{3}{4}\)

\(=\left(7+\frac{5}{9}-3-\frac{5}{9}\right)-\frac{11}{4}\)

\(=4-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{16}{4}-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{5}{4}\)

P/s: Câu b bạn thiếu ngoặc.

Linz

26 tháng 6 2020

 a) 6 và 4/5 - ( 1 và 2/3 + 3 và 4/5)

= 34/5- ( 5/3 + 19/5 )

= 34/5 - 5/3 - 19/5

= (34/5 - 9/5 ) - 5/3

=25/5 -5/3

= 5/1 - 5/3

= 15/3 - 5/3

=10/3

b) 6 và 5/7 - (1 và 3/4 + 2 và 5/7)

=47/7 - (7/4 + 19/7 )

= 47/7 -7/4 - 19/7

= (47/7 -19/7 ) - 7/4

= 28/7 -7/4

=4/1 - 7/4

= 16/4 - 7/4

= 9/4

c) 7 và 5/9 - ( 2 và 3/4 + 3 và 5/9 )

= 68/9 - ( 11/4 + 32/9 )

= 68/9 - 11/4 - 32/9

= (68/9 - 32/9 )- 11/4

= 36/9 -11/4

= 4/1 - 11/4

= 16/4 - 11/4

= 5/4

    Chúc bạn học tốt nha!!!!!

25 tháng 7 2019

a) (-4)2 . \(\frac{1}{4}\). |-6| + |-6|3 : 6

= 16 . \(\frac{1}{4}\). 6 + 63 : 6

= 4 . 6 + 62

= 24 + 36

=  60

Mà mik nói này chừng nữa có đăng câu hỏi thì bạn đăng ít câu trong 1 lần thôi, bạn mà đăng nhiều câu thế thì người nhìn vào thấy ngán và ko muốn trả lời đâu đó !

Mik giải từng câu nhé !

Giải:

a) \(11\dfrac{3}{4}.\left(6\dfrac{5}{6}-4\dfrac{1}{2}+1\dfrac{2}{3}\right)\) 

\(=\dfrac{47}{4}.\left(\dfrac{41}{6}-\dfrac{9}{2}+\dfrac{5}{3}\right)\) 

\(=\dfrac{47}{4}.4\) 

\(=47\) 

b) \(\left(5\dfrac{7}{8}-2\dfrac{1}{4}-0,5\right):2\dfrac{23}{26}\) 

\(=\left(\dfrac{47}{8}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{75}{26}\) 

\(=\dfrac{25}{8}:\dfrac{75}{26}\) 

\(=\dfrac{13}{12}\)

c) \(\left(17\dfrac{13}{15}-3\dfrac{3}{7}\right)-\left(2\dfrac{12}{15}-4\right)\) 

\(=\dfrac{268}{15}-\dfrac{24}{7}-\dfrac{14}{5}+4\) 

\(=\left(\dfrac{268}{15}-\dfrac{14}{5}\right)+\left(\dfrac{-24}{7}+4\right)\) 

\(=\dfrac{226}{15}+\dfrac{4}{7}\) 

\(=\dfrac{1642}{105}\) 

d) \(2\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{-4}{5}.0,375.-10.\dfrac{-15}{24}\right)\) 

\(=\dfrac{8}{3}.\left(\dfrac{-4}{5}.\dfrac{3}{8}.-10.\dfrac{-5}{8}\right)\) 

\(=\left(\dfrac{8}{3}.\dfrac{3}{8}\right).\left(\dfrac{-4}{5}.\dfrac{-5}{8}.-10\right)\) 

\(=1.-5\) 

\(=-5\) 

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 12 2015

Minh lam cau A) thoi duoc hong

26 tháng 6 2018

vân vân

11 tháng 12 2017

Câu b, chuyển 3^2010 thành 2^2010 nhé!

1 tháng 7 2021

 \(a,11\dfrac{3}{4}-\left(6\dfrac{5}{6}-4\dfrac{1}{2}\right)+1\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{47}{4}-\left(\dfrac{41}{6}-\dfrac{9}{2}\right)+\dfrac{5}{3}\)
\(=\dfrac{47}{4}-\left(\dfrac{41}{6}-\dfrac{27}{6}\right)+\dfrac{5}{3}\)

\(=\dfrac{47}{4}-\dfrac{14}{6}+\dfrac{5}{3}\)

\(=\dfrac{47}{4}-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{3}\)

\(=\dfrac{47}{4}-\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{3}\right)\)

\(=\dfrac{47}{4}-\dfrac{12}{3}\)

\(=\dfrac{47}{4}-4\)

\(=\dfrac{47}{4}-\dfrac{16}{4}\)

\(=\dfrac{31}{4}\)

 

c) Ta có: \(4\dfrac{3}{7}:\left(\dfrac{7}{5}\cdot4\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{31}{7}:\left(\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{31}{7}\right)\)

\(=\dfrac{31}{7}:\dfrac{31}{5}\)

\(=\dfrac{5}{7}\)