Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a. $7^{2x-6}=49=7^2$
$\Rightarrow 2x-6=2$
$2x=8$
$x=4$
b.
$105-(135-7x):9=97$
$(135-7x):9=105-97=8$
$135-7x=8.9=72$
$7x=135-72=63$
$x=63:7=9$
c.
$3^{x-3}-3^2=2.3^2$
$3^{x-3}=3^2+2.3^2=3^2(1+2)=3^3$
$\Rightarrow x-3=3$
$\Rightarrow x=6$
d.
$275-(113+x)+63=158$
$338-(113+x)=158$
$113+x=338-158=180$
$x=180-113=67$
1) Viết tập hợp sau bằng cách liệt kê các phần tử của nó:
a) 𝑨 = {𝒙 ∈ 𝒁|−𝟓 < 𝒙 ≤ 𝟏}
→ \(A=\left\{-4;-3;-2;-1;0;1\right\}\)
b) 𝑩 = {𝒙 ∈ 𝒁| − 𝟑 ≤ 𝒙 ≤ 𝟎}
→ \(B=\left\{-3;-2;-1;0\right\}\)
nếu ta tăng độ dài mỗi cạnh của hình vuông lên 3 lần thì diện tích hình vuông mới sẽ là 54 m2
\(a,=703-140:70-17^2=703-2-289=412\\ b,=36.5.11-37.5.11+11.11.5=11.5(36-37+11)=55.10=550\\ c,=1152-374-1152-65+374=-65\\ d,=53-76+76-53=0\)
a. \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=c-b\)
b. \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a-c-a+b-c=b-2a-2c\)
c. \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=c-a\)
d.\(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c=-2\left(a+c\right)\)e. \(\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)=a+b-a+b+a-c-a-c=2b-2c=2\left(b-c\right)\)
f. \(\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c=2a\)
a) -a - (b - a - c)
= -a - b + a + c
=[ -a + a] - (b + c)
= 0 - (b + c)
= -(b + c)
d) -(a - b + c) - (a + b + c)
= -a + b - c - a - b - c
= (-a - a) + (b - b) + (c - c)
= (-a - a) + 0 + 0
= -a - a
e) (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
= a + b - a + b + a - c - a - c
= (a - a) - (a + a) + (b + b) - (c - c)
= 0 + 2a + 2b - 0
= 2a + 2b
b) -(a - c) - (a - b + c)
= -a + c - a + b - c
= (-a - a) + (c - c) + b
= [(-a) + (-a)] + 0 + b
= 2(-a) + b
c) b - (b + a - c)
= b - b - a + c
= 0 - a - c
= -a - c
f) (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
= 0 - (b + c - a) - (a - b - c)
= 0 - b - c + a - a + b - c
= -b - c + a - a + b - c
= (-b + b) - (c - c) + (a - a)
= 0 - 0 + 0
= 0
a, \(\left(a-b\right)+\left(c-d\right)=\left(a+c\right)-\left(b+d\right)\)
\(a-b+c-d=a+c-b-d\)
\(\Rightarrow VT=VP\left(đpcm\right)\)
b, \(\left(a-b\right)-\left(c-d\right)=\left(a+d\right)-\left(b+c\right)\)
\(a-b-c+d=a+d-b-c\)
\(\Rightarrow VT=VP\left(đpcm\right)\)
c, \(a-\left(b-c\right)=\left(a-b\right)+c=\left(a+c\right)-b\)
\(a-b+c=a-b+c=a+c-b\)
\(\Rightarrowđpcm\)
d, \(\left(a-b\right)-\left(b+c\right)+\left(c-a\right)-\left(a-b-c\right)=-\left(a+b-c\right)\)
\(a-b-b-c+c-a-a+b+c=-a-b+c\)
\(-a-b+c=-a-b+c\)
\(\Rightarrow VT=VP\left(đpcm\right)\)
e, \(-\left(-a+b+c\right)+\left(b+c-1\right)=\left(b-c+6\right)-\left(7-a+b\right)+c\)
\(a-b-c+b+c-1=b-c+6-7+a-b+c\)
\(a-1=-1+a\Rightarrow a-1=a+\left(-1\right)\Rightarrow a-1=a-1\)
\(\Rightarrow VT=VP\left(đpcm\right)\)
-a-b+a+c=-b+c
-a+b-c-a-b-c=-2a-2c
a+b-a-b+a-c-a-c=-2c
-a-c+a-b-c=-2c+b
b-b-a+c=-a+c
a+b-c+a-b+c-b+c-a-a+b+c=2c
(x-6)(7-x)
= 7x - x2 - 42 + 6x
= -x2 +13x - 42
kết quả là: -1