Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) \(\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)^2=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
b) \(\left(x-9\right)^5\left(x-5\right)^8=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-9\right)^5=0\\\left(x-5\right)^8=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\x=5\end{cases}}\)
a) \(x+xy-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y-1=8-1\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-\left(1+y\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(1+y\right).\left(x-1\right)=7\)
Lập bảng tìm tiếp
b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\)
Do đó \(\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(2y-6\right)^4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)
Vậy ...
b hỏi muộn rồi mấy ai thức nữa đâu
ai giúp mình vs