\(\sqrt{3-\sqrt{5}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2017

\(\sqrt{3-\sqrt{5}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}=\)1,747048263s1.jpg Nguyễn Diễm Quỳnh !

K VÀ KB NHOA ! 

28 tháng 6 2017

Nguyễn Thị Thanh Trúclàm sao ra kqua đó vậy??

14 tháng 8 2018

\(A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(B=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\)

\(C=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(7-5\right)=2\sqrt{9}\)

\(D=\dfrac{1}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{3-1}=\dfrac{2\sqrt{3}}{2}=\sqrt{3}\)

\(E=\dfrac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right)^2+\left(5-\sqrt{5}\right)^2}{5^2-\sqrt{5}^2}=\dfrac{60}{20}=3\)

17 tháng 8 2019

\(a)\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=2-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1=1\)

\(b)\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{33-2.3.\sqrt{4}.\sqrt{6}}\)

\(=3-\sqrt{6}+\sqrt{33-2.3.\sqrt{24}}\)

\(=3-\sqrt{6}+\sqrt{\left(\sqrt{24}-3\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{6}+\sqrt{24}-3\)

\(=\sqrt{24}-\sqrt{6}\)

\(=\sqrt{6}\left(2-1\right)=\sqrt{6}\)

\(c)\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}}+\sqrt{\frac{3+\sqrt{5}}{3-\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}}+\sqrt{\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{4}}+\sqrt{\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}{4}}\)

\(=\frac{3-\sqrt{5}}{2}+\frac{3+\sqrt{5}}{2}\)

\(=\frac{6}{2}=3\)

\(d)\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2+\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{24}{2}=12\)

Bài 2:

a: \(=\sqrt{5}-2\)

b: \(=2\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}-9\sqrt{3}=-8\sqrt{3}\)

c: \(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}\cdot\sqrt{4-2\sqrt{2}}=\sqrt{16-8}=2\sqrt{2}\)

d: \(=\sqrt{2}+1-2+\sqrt{2}=2\sqrt{2}-1\)

e: \(=\dfrac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}\)

\(=\dfrac{16-3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{13-\sqrt{5}}{2}\)

f: \(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+25-5\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt{3}}}\)

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu

29 tháng 7 2018

Câu a, b, bạn có thể làm được suy nghĩ đi nha

c)

Ta có pt tổng quát :

\(\dfrac{1}{a\sqrt{a+1}+\left(a+1\right)\sqrt{a}}=\dfrac{1}{\sqrt{a\left(a+1\right)}\left(\sqrt{a}+\sqrt{\left(a+1\right)}\right)}=\dfrac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{\sqrt{a}\sqrt{a+1}}=\dfrac{1}{\sqrt{a}}-\dfrac{1}{\sqrt{a+1}}\)\(\Rightarrow C=\dfrac{1}{\sqrt{1}}-\dfrac{1}{\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{\sqrt{3}}+.....+\dfrac{1}{\sqrt{24}}-\dfrac{1}{\sqrt{25}}=1-\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)..........Kaito Kid.......

29 tháng 7 2018

a)=-14

16 tháng 5 2019

câu b:

(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2

\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)

mấy câu khác tương tự