![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) không rõ đề
b) 3x = 9
=> 3x = 32
Vậy x = 2
c) 9x-1 = 9
=> 9x-1 = 91
=> x-1 = 1
Vậy x=2
d) 2x : 25 = 1
=> 2x = 25
Vậy x = 5
a Ko hiểu đề
b 3x = 9
3x = 32
Vậy x= 2
c 9x-1 = 9
9x - 91 = 9
9x = 9 + 91
9x = 91
vậy x = 1
d 2x - 25 = 1
= 2x - 25 = 20
=2x-5 = 20
2x = 20+5
2x = 25
Vậy x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(0\div x=0\).............................
\(\Rightarrow x\inℝ\)....................
Hk otots............................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7x-2x=617:615+44:11
<=> 5x=62+4
<=> 5x=40
<=> x=8
b, 2x:25=1
<=> 2x=25
<=> x=5
c, 9x-1=9
<=> 9x-1=91
<=> x-1=1
<=> x=2
a) 7x - 2x= 6^17 :6^15 + 44:11 (7-2)x = 6^2+ 4
5x = 36+4
5x = 40
x = 40:5
x = 8
Vậy x= 8
b)2^x :2^5=1
2^x = 1x 2^5
2^x = 2^5
=> x=5
Vậy x=5
c) 9^x-1 = 9
9^x-1 = 9^1
=> x-1 = 1
x = 1+1
x = 2
Vậy x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 120 - 5 . ( x + 2 ) = 45
5 . (x + 2) = 120 - 45
5 . (x + 2) = 75
x + 2 = 75 : 5
x + 2 = 15
x = 17
b) ( 2.x - 3 )2 = 49
( 2.x - 3 )2 = 72
( 2.x - 3 ) = 7
2x = 10
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , 6x + x=5¹¹ : 5⁹ + 3¹
7x= 5²+ 3¹
7x = 25+3
7x = 28
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A= 5x415 x 99 - 4x320x 89 = 5x230x318-22x 227x320
=229x318(2x5-32)=229x318
B=5x29x619-7x229x276=5x29x219x3197x229x318
=238x318(5x3-7x2)=228-318
->A:B= 229x318:228:318=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 0 : x = 0
=> x \(\in\)N ( x \(\ne\)0 )
b) 3x = 9
=> x = 2
c) 4x = 64
=> x = 3
d) 2x = 16
=> x = 4
e) 9x-1 = 9
9 = 91
=> x = 1 + 1 = 2
x4 = 16
=> x = 2
g) 2x : 25 = 1
Quy ước a0 = 1 , ta suy ra : x = 5
Giải ko giải thích , bỏ qua nhá :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 2x+3 = 144
\(\Rightarrow\)2x + 2x . 8 = 144
\(\Rightarrow\)2x . ( 8 + 1 ) = 144
\(\Rightarrow\)2x . 9 = 144
\(\Rightarrow\)2x = 16
\(\Rightarrow\)2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
( 4x - 1 ) 2 = 25 . 9
\(\Rightarrow\)(4x - 1 )2 = 52 . 32
\(\Rightarrow\)(4x - 1 ) 2 = 152
\(\Rightarrow\)4x - 1 = 15
\(\Rightarrow\)4x = 16
\(\Rightarrow\)x = 4
\(9^{x-1}=9=9^1\)
⇔\(x-1=1\)
⇔\(x=2\)
\(9^{x-1}=9\)
\(\Leftrightarrow x-1=1\)
\(\Leftrightarrow x=2\)