K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2021

7x - 5 = 32

7x      = 32 + 5

7x      = 37

  x      = 37 : 7 

  x      = 5,28

15 + 5x = 40

        5x  = 40 - 15

        5x  =  25

          x = 25 : 5

           x = 5

HT

21 tháng 11 2016

7x - 5 = 16 
7x = 16 + 5 
7x = 21 (Chia cả hai vế 7 để có được x)

7x/7 = 21/7 
x = 3 

3 tháng 11 2015

a.7x-5=21

=>7x=21

=>x=21:1

=>x=3

b.156-2x=82

=>2x=156-82

=>2x=74

=>x=74:2

=>x=37

c.10x+65=125

=>10x=125-65

=>10x=60

=>x=60:10

=>x=6

d.8x+2x=25x2^2

=>10x=25x4

=>10x=100

=>x=100:10

=>x=10

e.15+5x=40

=>5x=40-15

=>5x=25

=>x=25:5

=>x=5

f.5x+2x=6^2-1

=>7x=36-1

=>7x=35

=>x=35:7

=>x=5

tick dung minh nha

a)11-(15+11)=x-(25-9)

11-26=x-16

-15=x-16

x=-15+16

x=1

vậy x=1

b)2-x=17-(-5)

2-x=22

x=2-22

x=-24

vậy x=-24

c)lxl-7=9

lxl=9+7

lxl=16

=>x=+-16

vậy x=+-16

d)3x-40=5x+32

3x-5x=40+32

(3-5)x=72

-2x=72

x=72:(-2)

x=-36

vậy x=-36

14 tháng 2 2020

a) -12+x=5x-20

-12+x  -5x = -20

-12+ ( -4x) = -20

-4x= -20-(-12)

-4x=-8

x= -8: (-4)

x= 2

Vậy....

Ko chắc nha

14 tháng 2 2020

b) 4x-10=15-x

4x-10 +x=15

5x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x=25:5

x=5 

Vậy...

18 tháng 8 2023

18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\) 

-4\(x\) + 6\(x\) = - 20  - 18

      2\(x\)    = - 38

         \(x\)  = - 19

h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32

     7\(x\) = 360 + 32

      7\(x\) = 392

         \(x\) =  392:7

          \(x\) = 56

18 tháng 8 2023

i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36

    15\(x\) - 12\(x\) + 18 =  24

      3\(x\) = 24 - 18

       3\(x\) = 6

         \(x\) = 2

k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

    -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

     3\(x\) = -60

        \(x\) = -20

 

 

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16                             b) 156 - 2x = 82                             c) 10x + 65 = 125                                              

=> 7x = 16 + 5                           => 2x = 156 - 82                            => 10x = 125 - 65              

=> 7x = 21                                 => 2x = 74                                     => 10x = 60

=> x = 21 : 7                              => x = 74 : 2                                  => x = 60 : 10

=> x = 3                                     => x = 37                                       => x = 6

Vậy x = 3                                   Vậy x = 37                                     Vậy x = 6

d) 8x + 2x = 25.2                       e) 15 + 5x = 40                              f) 5x + 2x = 6 - 5

=> 10x = 50                              => 5x = 40 - 15                              => 7x = 1

=> x = 50 : 10                           => 5x = 25                                     => x = 1 : 7

=> x = 5                                    => x = 25 : 5                                  => x = 1/7

Vậy x = 5                                  => x = 5                                         Vậy x = 1/7

                                                 Vậy x = 5 

g) 5x + x = 150 : 2 + 3              h) 6x + 3x = 5 : 5 + 3                     i) 5x + 3x = 3 : 3 . 4 + 12

=> 6x = 75 + 3                          => 9x = 1 + 3                                 => 8x = 1 . 4 + 12

=> 6x = 78                                => 9x = 4                                       => 8x = 4 + 12

=> x = 78 : 6                             => x = 4 : 9                                    => 8x = 16

=> x = 13                                  => x = 4/9                                      => x = 16 : 8

Vậy x = 13                                Vậy x = 4/9                                    => x = 2 

                                                                                                       Vậy x = 2

j) 4x + 2x = 68 - 2 : 2                k) 5x + x = 39 - 3 : 3                      l) 7x - x = 5 : 5 + 3 . 2 - 7

=> 6x = 68 - 1                           => 6x = 39 - 1                               => 6x = 1 + 6 - 7

=> 6x = 67                                => 6x = 38                                    => 6x = 7 - 7

=> x = 67 : 6                             => x = 38 : 6                                 => 6x = 0

=> x = 67/6                               => x = 19/3                                   => x = 0 

Vậy x = 67/6                             Vậy x = 19/3                                 Vậy x = 0

m) 7x - 2x = 6 : 6 + 44 : 11       

=> 5x = 1 + 4

=> 5x = 5

=> x = 5 : 5

=> x = 1

Vậy x = 1

Mỏi tay ~~~~~~~~~~~~~~

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16

   7x = 16 + 5 

   7x = 21

   x = 21 : 7 = 3

10 tháng 1 2018

5-x-16=40+x

-x-x=40+16-5

(-x).2=51

-x=51/2=>x=51/2

1 tháng 1 2019

1.x=40

2.x=10

3.x=

15 tháng 1 2016

Nhìu quá bạn ơi

15 tháng 1 2016

nhiều vậy ai mà làm dc bạn ơi

25 tháng 3 2021

CÁC BN BIẾT ANH Meowpeo và chị Simmy, Kamui và Naobi Chan , Sammy không

Mình fan của họ

Nếu có , cho mình và kết bạn với mình nhé!

TYM TYM

23 tháng 11 2022

Các bn ơi giúp mình câu này đc ko mong các bạn giúp đỡ 4(x-1)=2x-6(x-2) các bạn giải hộ mình với

 

7 tháng 2 2019

1. Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí :

a) (-46) + (-125) + 46 + 25 = [(-46)+46] + [(-125)+25]

= 0+(-100) = -100

b) 25.(-15) + 25.(-5) + (-20).75 = 25.[(-15)+(-5)] + (-20).75

= 25.(-20) + (-20).75 = (-20).(25+75) = (-20).100 = -2000

c) (-151)+(-37)+(-42)+(-63)+142 =(-151)+[(-37)+(-63)]+[(-42)+142]

= (-151) + [(-100) + 100] = -151

d)32+(-149)+(-311)+(-89)+(-51) = 32+[(-149)+(-51)] + [(-311)+(-89)]

= 32+[(-200)+(-400)] = 32+(-600) = -568

e)-65.(87-17)-87.(17-65) = (-65).87 - (-65).17 - 87.17 + 87.65

= (-65).87 + 65.17 - 87.17 + 87.65 = [(-65).87+87.65] + 65.(17-87)

= 65.(-70) = -4550

g) -43.(53-16) - 53.(16-43) = (-43).53 - (-43).16 - 53.16 + 53.43

= (-43).53 + 43.16 - 53.16 + 53.43 = [(-43).53+53.43] + 16.(43-53)

= 16.(-10) = -160