Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) => 6x-6-5x=15
=> 6x-6+6-5x=15+6
=> 6x-5x=21
=> x=21
b) => 8x-4-7x=16
=> 8x-4+4-7x=16+4
=> 8x-7x=20
=> x=20
c) => 8-[-(2.4x)]-9x-21=31
=> 8-(-8x)-9x=31+21
=> 8-(-8x)-9x=52
=> (-8x)-9x=8-52
=> (-8x)+(-9x)=-44
=> -17x=-44
=> x=(-44):(-17)
=> x=
câu c chắc tớ làm sai
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
a) 3x2 + 12x =0
<=> 3x( x+ 4)=0
<=> \(\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+4=0\end{cases}}\) <=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}\)
d) \(4x^3=4x\)
<=> \(4x^3-4x=0\)
<=> 4x( x2 -1) =0
<=> 4x ( x - 1) ( x+ 1) =0
<=> 4x=0 hoac x-1=0 hoac x+1=0
<=> x=0 hoac x=1 hoac x=-1
Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé
a)
= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
= -7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
<=> -6x = -3
<=> x = -3 : (-6)
<=> x = 1/2
a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)
3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
-6x = -3
x = (-3) : (-6)
x = 0,5
b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x
4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x
4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3
-6x = -9
x = (-9) : (-6)
x = 1,5
c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)
6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1
3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2
14x = 0
x = 0 : 14
x = 0
a) \(\left(x+2\right)^2-\left(3x-7\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=3x-7\\x+2=-3x+7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3x=-2-7\\x+3x=-2+7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=-9\\4x=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\x=\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
Mấy câu kia tương tự.
a) \(\left(x+2\right)^2-\left(3x-7\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-3x+7\right)\left(x+2+3x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x+9\right)\left(4x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x+9=0\\4x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=-9\\4x=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{-2}=\dfrac{9}{2}\\x=\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\) hoặc \(x=\dfrac{5}{4}\)
b) lộn đề à
c) \(25\left(x-3\right)^2-49\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow5^2\left(x-3\right)^2-7^2\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[5\left(x-3\right)\right]^2-\left[7\left(2x+1\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-15\right)^2-\left(14x+7\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-15-14x-7\right)\left(5x-15+14x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-9x-22\right)\left(19x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-9x-22=0\\19x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-9x=22\\19x=8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{22}{-9}=\dfrac{-22}{9}\\x=\dfrac{8}{19}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{-22}{9}\) hoặc \(x=\dfrac{8}{19}\)
d) \(9\left(3x-2\right)^2=121\left(1-4x\right)^2\)
\(\Leftrightarrow9\left(3x-2\right)^2-121\left(1-4x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow3^2\left(3x-2\right)^2-11^2\left(1-4x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[3\left(3x-2\right)\right]^2-\left[11\left(1-4x\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x-6\right)^2-\left(11-44x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x-6-11+44x\right)\left(9x-6+11-44x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(53x-17\right)\left(-35x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}53x-17=0\\-35x+5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}53x=17\\-35x=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{17}{53}\\x=\dfrac{-5}{-35}=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{17}{53}\) hoặc \(x=\dfrac{1}{7}\)
A=-(3x+7)+(5x-2)+(2x-10)
=-3x-7+5x-2+2x-10
=(-3x+5x+2x)-(7+2+10)
=4x-19
B = (6x+8)-(4x-5)-3x
= 6x+8-4x+5-3x
= (6x-4x-3x) + (8+5)
= -x + 13
= 13-x
C = 2(5x+3) - (2x-1) + 12
= 10x+6 - 2x + 1 + 12
= (10x-2x) + (6+1+12)
= 8x + 19
D = (x+7)-3(x+1)+2x-5
= x+7-3x-3+2x-5
= (x-3x+2x) + (7-3-5)
= -1