K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2019

1)

a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)

\(=-\frac{18}{289}.\)

b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)

\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)

\(=\frac{1}{16}.\)

c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)

\(=-\frac{10}{3}.\)

d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)

\(=-\frac{3}{2}.\)

Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 9 2019

Viết phân số ở đâu vậy ạ?

7 tháng 10 2019

a, \(\frac{-5}{12}+\frac{4}{37}+\frac{17}{12}-\frac{41}{37}\)

\(=\left(-\frac{5}{12}+\frac{17}{12}\right)+\left[\frac{4}{37}+\left(-\frac{41}{37}\right)\right]\)

\(=1+\left(-1\right)\)

\(=-1\)

b, \(\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-1\frac{1}{2}\right)-\left|-\frac{2}{5}\right|\)

\(=\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{3}{2}\right)-\frac{2}{5}\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}-\frac{2}{5}\)

\(=\frac{1}{2}\)

Mấy bài còn lại tương tự bn tự làm nha tính số mũ ra xong thực hiện, lấy thừa số chung mà nhân ( H mik bận đi hc thêm rồi)

17 tháng 9 2020

\(\left|\frac{5}{-4}\right|-\left|\frac{1}{-3}\right|+-\frac{5}{6}-4\frac{1}{2}\)

\(=\left|-\frac{5}{4}\right|-\left|\frac{-1}{3}\right|+\frac{-5}{6}-\frac{9}{2}\)

\(=\frac{5}{4}-\frac{1}{3}+\frac{-5}{6}-\frac{9}{2}=-\frac{53}{12}\)

\(\frac{5}{8}-\left|-\frac{1}{12}\right|-3\frac{1}{4}+\left|-\frac{5}{6}\right|\)

\(=\frac{5}{8}-\frac{1}{12}-\frac{13}{4}+\frac{5}{6}=-\frac{15}{8}\)

\(\frac{3}{-7}+\left|-\frac{5}{12}\right|+3\frac{1}{4}+\left|-\frac{5}{6}\right|\)

\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{12}+\frac{13}{4}+\frac{5}{6}=\frac{57}{14}\)

\(1\frac{3}{5}-\left|\frac{1}{-4}\right|+\frac{2}{-3}-\left|-\frac{1}{2}\right|\)

\(=\frac{8}{5}-\left|\frac{-1}{4}\right|+\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{8}{5}-\frac{1}{4}+\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{27}{20}+\frac{-7}{6}=\frac{27}{20}-\frac{7}{6}=\frac{11}{60}\)

24 tháng 3 2022

to khong lam to đa hoc đau

5 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)

b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)

\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)

\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)

c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)

Bài 2 :

a)  \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)

=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)

b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)

=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)

=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)

c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>

1 tháng 10 2017

a. \(5.\left(x-2\right)+3.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow8.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0:8\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy...

b. \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{-1}{6}=-15\)

Vậy...

c. \(2.\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0:2\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}\)

Vậy...

d. \(\dfrac{11}{20}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}:\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-3}{20}\)

Vậy...

e. \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}=\dfrac{-5}{7}\)

Vậy...

g. \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{5}{7}=\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{-29}{70}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-29}{70}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{-87}{140}\)

Vậy...

26 tháng 2 2018

a )  x + 5/12 = -2/3

=>  x = -2/3 - 5/12

=>  x = -8/12 - 5/12

=>  x = -13/12 

b ) 4/5 + 3/4 : x = 1/2

=>         3/4 : x  = 1/2 - 4/5

=>         3/4 : x  =   5/10 - 8/10

=>         3/4 : x  =     -3/10

=>                x   =     3/4 : -3/10

=>                x   =      -5/2 

c ) x/2 + x/3 = 1/4

=>   3x/6 + 2x/6   = 1/4

=>   ( 3x + 2x )/6  = 1/4

=>         5x/6        = 1/4

=>         20x/24     = 6/24

=>           20x        = 6

=>               x        = 6 : 20

=>               x        = 0 , 3

Chúc bạn học giỏi !!!