Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Đặt \(A=3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\)
\(3A=3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\)
\(3A+A=\left(3^2-3^3+3^4-3^5+...+3^{96}-3^{97}\right)+\left(3-3^2+3^3-3^4+...+3^{95}-3^{96}\right)\)
\(4A=-3^{97}+3\)
\(A=\frac{-3^{97}+3}{4}\)
b)tương tự như câu a
c)\(\left(100-1^2\right)\left(100-2^2\right)\left(100-3^2\right).....\left(100-99^2\right)\)
\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)....\left(10^2-10^2\right)...\left(10^2-99^2\right)\)
\(=\left(10^2-1^2\right)\left(10^2-2^2\right)\left(10^2-3^2\right)...0...\left(10^2-99^2\right)\)
=0
a)2A=4+4^2+4^3+...+4^101
2A-A=4^101-1
A=4^101-1
khong bit phai hoi muon gioi phai hoc
a)A=1+2+22+...+2100
=>2A=2+22+23+...2101
=>2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+...+2100)
=>A=2101-1
b)B=3+32+33+...+3100
=>3B=32+33+...+3101
=>3B-B=(32+33+...+3101)-(3+32+...3100)
=>2B-B=3101-3
=>B=(3101-3):2
c)C=1+2+4+8+16+...+8192
=>C=1+2+22+23+...213
=>2C=2+22+23+...+214
=>2C-C=(2+22+...+214)-(2+22+...+213)
=>C=214-2
d)D=4+42+43+...+4n
=>4D=42+43+...+4n+1
=>4D-D=(42+43+...+4n+1)-(4+42+...+4n)
=>3D=4n+1-4
=>D=(4n+1-4):3
a/ta gọi biểu thức trên là A.
ta có: A=1+2+22+...+2100
2A= 2x(1+2+22+...+2100)
2A= 2x1+2x2+22x2+...+2100x2
2A= 2+22+23+....+2101
2A-A=A=(2+22+23+....+2101)-(1+2+22+...+2100)
A= 2101-1
b/ làm tương tụ như câu a nhưng cuối cùng phải thêm '':2'' (vì lúc đó ta tính ra 3A - A =2A nên phải chia 2)
D = 21 + 22 + 23 + ...+ 299 + 2100
2D = 22 + 23 + 24 + ... + 2100 + 2101
2D-D = ( 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101 ) - ( 21 + 22 + 23 + ...+ 299 + 2100)
D = 2101 - 2
C= 1x2 + 3x4 + ...+ 99x100
C = (1+3+...+99) x ( 2 + 4 +...+100)
C = B x A
Số các số hạng của B là :
( 99-1): 2 + 1 = 50 ( số )
Tổng của B là :
( 99 + 1) x 50 : 2= 2500
Số các số hạng của A là :
( 100-2) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Tổng của A là :
( 100 + 2 ) x 50 : 2 = 2550
Ta có : C = B x A
= 2500 x 2550
= 6375000
Vậy .......
a) \(A=2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\)
\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\right)-\left(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{100}-2\)
b) \(B=2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\)
\(\Rightarrow2^3B=2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\)
\(\Rightarrow8.B-B=\left(2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\right)-\left(2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\right)\)
\(\Rightarrow7B=2^{103}-2\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{2^{103}-2}{7}\)