Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay x=2, ta có
P(x)=(2+1)(2a+6)=0
=> 2a+6=0
=>2a=-6
a=-3
b) Xét x+1=0
=>x=-1
Vậy nghiệm còn lại là -1
a) P(2)=(2+1)(2a-6)=0
\(\Leftrightarrow6\left(a-3\right)=0\Leftrightarrow a=3\)3
Vậy a=3 thì đa thức có nghiệm bằng 2
b) \(\left(x+1\right)\left(3x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy nghiệm còn lại của đa thức là x=-1
a,G(x)=2x-6
<=>2x-6=0
<=>2x=6
<=>x=3
Vậy nghiệm của G(x) là 3
b,hệ số là 0
a,2x-6=0
<=>x=3
b,\(a^2-3.\left(-2\right)+18=0\Leftrightarrow a^2=-24\)(Vô nghiệm)
a)
- Để P(y)=0
\(\Leftrightarrow3y-6=0\)
\(\Leftrightarrow3y=6\)
\(\Leftrightarrow y=2\)
Vậy P(y) có nghiệm là 2
- Để M(x)=0
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Rightarrow x\in\){2;-2}
Vậy M(x) có nghiệm là 2 và -2
b)
Ta có:
\(x^4\ge0\)
\(\Rightarrow x^4+1\ge1>0\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)>0\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)\ne0\)
Vậy Q(x) vô nghiệm
a) Ta có: P(x) = 3y + 6 có nghiệm khi
3y + 6 = 0
3y = -6
y = -2
Vậy đa thức P(y) có nghiệm là y = -2.
b) Q(y) = y4 + 2
Ta có: y4 có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
Nên y4 + 2 có giá trị lớn hơn 0 với mọi y
Tức là Q(y) ≠ 0 với mọi y
Vậy Q(y) không có nghiệm.