K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2015

B=x^4+2x^2+1-x^2

B=(x^2+1)^2-x^2

B=(x^2+x+1)(x^2-x+1)

8 tháng 9 2019

\(x^2-y^2+4x+4\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)

\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)

\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)

\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)

3 tháng 7 2019

\(x^8+3x^4+4\)

\(=\left(x^8-x^6+2x^4\right)+\left(x^6-x^4+2x^2\right)+\left(2x^4-2x^2+4\right)\)

\(=x^4\left(x^4-x^2+2\right)+x^2\left(x^4-x^2+2\right)+2\left(x^4-x^2+2\right)\)

\(=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)

3 tháng 7 2019

\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)

\(=\left(4x^4+2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+x^2+x\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)

\(=2x^2\left(2x^2+x+1\right)+x\left(2x^2+x+1\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)

\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)

15 tháng 10 2015

a) Đặt y=x2+x+1

Thay y vào biểu thức ta được

y(y+1)-12

=y2 + y - 12

= y2 - 3y + 4y -12

= y(y-3) + 4(y-3)

= (y-3)(y+4)

16 tháng 11 2018

a, \(x^3-x^2-4\)

\(=x^3-2x^2+x^2-2x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

16 tháng 11 2018

a) \(x^3-x^2-4\)

\(=x^3-2x^2+x^2-2x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b) \(x^8-98x^4+1\)

\(=\left(x^4\right)^2+2\cdot x^4\cdot1+1^2-100x^4\)

\(=\left(x^4+1\right)^2-\left(10x^2\right)^2\)

\(=\left(x^4-10x^2+1\right)\left(x^4+10x^2+1\right)\)

1 tháng 12 2015

Ờ, lm nhanh, ẩu đoảng mà...

18 tháng 6 2017

3(x4+x+1)-(x2+x+1)2

=3(x2+x+1)(x2-x+1)-(x2+x+1)2

=(x2+x+1)[3(x2-x+1)-(x2-x+1)

=(x2+x+1)(3x2-3x+3-x2+x-1)

=(x2+x+1)(2x2-2x+2)

=(x2+x+1)2(x2-x+1)

18 tháng 6 2017

bạn vu cong thien làm sai rồi.

\(x^4+x^2+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

chứ không phải là:

\(x^4+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)đâu!

2 tháng 11 2018

\(x^8+x+1\)

\(=x^8+x^7+x^6-x^7-x^6-x^5+x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-x^5\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)

7 tháng 11 2018

Mình đã làm xong lâu rồi bạn :)

Stop đào mộ :)