![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9\)
=>-12x-15=9
=>-12x=24
hay x=-2
b: \(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+2x^2+12x+18+11\left(1-x^2\right)=6\)
\(\Leftrightarrow11x^2+6x+19+11-11x^2=6\)
=>6x+30=6
=>6x=-24
hay x=-4
c: \(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2=2\)
=>3x=1
hay x=1/3
d: \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x\left(x^2-1\right)+6x^2=5\)
\(\Leftrightarrow x^3+12x-8-x^3+x=5\)
=>13x=13
hay x=1
e: \(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+16x=5\)
=>16x=32
hay x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(\Leftrightarrow5x^2+4x-1-2x^2+12x-18=3x^2+5x-2-x^2-8x-16+x^2-x\)
\(\Leftrightarrow3x^2+16x-19=3x^2-4x-18\)
=>20x=1
hay x=1/20
2: \(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=x^2-10x+25+4x^2+4x+1-\left(x^2-2x\right)+\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=4x^2-4x+26+x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow-20x-41=-6x+27\)
=>-14x=68
hay x=-34/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(y-1\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(y-1\right)^2=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
\(\Rightarrow x-1=-3\Rightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=4\) hoặc \(-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\left(x+2\right)^2-9=0\)
<=> \(\left(x+2-3\right)\left(x+2+3\right)=0\)
<=> \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)
b/ \(x^2-2x+1=25\)
<=> \(\left(x-1\right)^2=25\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=5\\x-1=-5\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x-1)(9x2+3x+1)=27x3-1
27x3-1=27x3-1
27x3-1-(27x3-1)=0
27x3-1-27x3+1=0
⇒x=0
b)(x2-5x+25)(x+5)=x3+125
(x+5)(x2-x.5+52)=x3+125
x3+125-(x3+125)=0
x3+125-x3-125=0
⇒x=0
c)(x-3)(x2-6x+9)=(x-3)3
x3-33-(x-3)3=0
x3-27-x3+27=0
⇒x=0
d) Đề phải là thế này chứ \(\left(x-y+4\right).\left(x-y-4\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2-4^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-16\)
\(=x^2-2.x.y+y^2-16\)
\(=x^2-2xy+y^2-16.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :)
( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x
= x2 - x = x( x - 1 )
2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )
= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x
= -5x
( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )
= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2
= 2x2 + 6x + 17
( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10
= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10
= -25
( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x
= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x
= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16
= 8x2 + 125
( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )
= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2
= -12x - 24 = -12( x + 2 )
Tương tự ...
a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)
b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)
c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)