Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn ơi xem và trả lời hộ bài của mình đi , mình cảm ơn !!!
\(x^2-\left(m+3\right)x+3m=0\)
\(\Delta=\left(m+3\right)^2-4.1.3m=m^2+6m+9-12m\)
\(=m^2-9m+9=\left(m-3\right)^2\)
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì \(\left(m-3\right)^2>0\)
\(\Rightarrow m\ne3\)
\(\dfrac{x+101}{2001}+\dfrac{x+99}{2003}=\dfrac{x+100}{2002}+\dfrac{x+98}{2004}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+101}{2001}+1\right)+\left(\dfrac{x+99}{2003}+1\right)=\left(\dfrac{x+100}{2002}+1\right)+\left(\dfrac{x+98}{2004}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2102}{2001}+\dfrac{x+2102}{2003}=\dfrac{x+2102}{2002}+\dfrac{x+2102}{2004}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2102}{2001}+\dfrac{x+2102}{2003}-\dfrac{x+2102}{2002}-\dfrac{x+2102}{2004}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2102\right)\left(\dfrac{1}{2001}+\dfrac{1}{2003}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2004}\right)=0\)
Vì \(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2004}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2102=0\)
\(\Rightarrow x=-2102\)
\(\Rightarrow S=\left\{-2102\right\}\)
\(\frac{x+1}{2004}+1+\frac{x+2}{2003}+1=\frac{x+3}{2002}+1+\frac{x+4}{2001}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2005}{2004}+\frac{x+2005}{2004}-\frac{x+2005}{2003}-\frac{x+2005}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2001}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2005=0\Leftrightarrow x=-2005\)
=> (x+1)/2004+1+(x+2)/2003+1=(x+3)/2002+1+(x+4)/2001+1
=> (x+2005)/2004+(x+2005)/2003=(x+2005)/2002+(x+2005)/2001
=> (x+2005)(1/2004+1/2003-1/2002-1/2001)=0
=> x+2005=0
=> x=-2005
\(x^2-\left(3m+1\right)x+2m^2+3m-2=0\)
Ta có \(\Delta=\left(3m+1\right)^2-4.\left(2m^2+3m-2\right)\)
\(=9m^2+6m+1-8m^2-12m+8\)
\(=m^2-6m+9=\left(m-3\right)^2\)
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì \(\left(m-3\right)^2>0\)
hay m khác 3
Vậy m khác 3 thì pt có 2 nghiệm phân biệt
\(\dfrac{x}{2000}+\dfrac{x+1}{2001}+\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+3}{2003}+\dfrac{x+4}{2004}=5\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2000}-1+\dfrac{x+1}{2001}-1+\dfrac{x+2}{2002}-1+\dfrac{x+3}{2003}-1+\dfrac{x+4}{2004}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2000}{2000}+\dfrac{x-2000}{2001}+\dfrac{x-2000}{2002}+\dfrac{x-2000}{2003}+\dfrac{x-2000}{2004}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2000\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}+\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}\right)=0\)
Mà \(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}+\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}>0\)
\(\Leftrightarrow x-2000=0\Leftrightarrow x=2000\)
Vậy x = 2000
a) \(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}=\frac{x+3}{2002}+\frac{x+4}{2001}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2005}{2004}+\frac{x+2005}{2003}=\frac{x+2005}{2002}+\frac{x+2005}{2001}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2001}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2005=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2005\)
b) Sửa đề :
\(\frac{201-x}{99}+\frac{203-x}{97}+\frac{205-x}{95}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{300-x}{99}+\frac{300-x}{97}+\frac{300-x}{95}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(300-x\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=300\)
c) \(\frac{2-x}{2002}-1=\frac{1-x}{2003}-\frac{x}{2004}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2002}+1=\frac{1-x}{2003}+1-\frac{x}{2004}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2004-x}{2002}=\frac{2004-x}{2003}-\frac{2004-x}{2004}\)
\(\Leftrightarrow\left(2004-x\right)\left(\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2004\)
Vậy....
Thay x = 2 vào phương trình:
\(3.m.2-2m=2+2\)
\(\Leftrightarrow6m-2m=4\)
\(\Leftrightarrow4m=4\Leftrightarrow m=1\)
Vậy m = 1 thì phương trình có nghiệm x = 2