Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{5x}{10}=\dfrac{x}{2}\)
b) \(\dfrac{4xy}{2y}=2x\left(y\ne0\right)\)
c) \(\dfrac{5x-5y}{3x-3y}=\dfrac{5}{3}\left(x\ne y\right)\)
d) \(\dfrac{x^2-y^2}{x+y}=x-y\left(đk:x\ne-y\right)\)
e) \(\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x^2-1}=\dfrac{x^2+1}{x+1}\left(đk:x\ne\pm1\right)\)
f) \(\dfrac{x^2+4x+4}{2x+4}=\dfrac{x+2}{2}\left(đk:x\ne-2\right)\)
1.a)\(\frac{x^3}{x^2-4}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)
\(=\frac{x^3}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)
Để biểu thức được xác định thì:\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)\ne0\)\(\Rightarrow x\ne\pm2\)
\(\left(x+2\right)\ne0\Rightarrow x\ne-2\)
\(\left(x-2\right)\ne0\Rightarrow x\ne2\)
Vậy để biểu thức xác định thì : \(x\ne\pm2\)
b) để C=0 thì ....
1, c , bn Nguyễn Hữu Triết chưa lm xong
ta có : \(/x-5/=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=2\\x-5=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}\)
thay x = 7 vào biểu thứcC
\(\Rightarrow C=\frac{4.7^2\left(2-7\right)}{\left(7-3\right)\left(2+7\right)}=\frac{-988}{36}=\frac{-247}{9}\)KL :>...
thay x = 3 vào C
\(\Rightarrow C=\frac{4.3^2\left(2-3\right)}{\left(3-3\right)\left(3+7\right)}\)
=> ko tìm đc giá trị C tại x = 3
Bài 2:
\(A=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy=1^3-3xy+3xy=1\)
Bài 3:
\(M=x^6-x^4-x^4+x^2+x^3-x\)
\(=x^3\left(x^3-x\right)-x\left(x^3-x\right)+\left(x^3-x\right)\)
\(=8x^3-8x+8\)
\(=8\cdot8+8=72\)
1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)
chú thích x*x là x bình phương
x*x*x là x lập phương
2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30
3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30
14x=28
x=2
b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0
x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0
2x=-4
x=-2
còn mấy bài còn lại mình không biết
1.xy(14x-21y+28xy)
2. a)\(x^2-4\ne0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}\)
b)\(\frac{x^2-2x-2x+4}{x^2-4}=\frac{x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{\left(x-2\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) với đk (a)=> \(b=\frac{x-2}{x+2}=1-\frac{4}{x+2}\)
c) \(C=\frac{-3-2}{-3+2}=-\frac{5}{-1}=5\)
1. \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)
\(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
2.a)Để phân thức được xác định thì \(x^2-4\ne0\Leftrightarrow x^2\ne4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}\)
b) \(\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}=\frac{x^2-2.x.2+2^2}{x^2-2^2}\)
\(=\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{x+2}\)
c)Thay x=-3 ta có:
\(\frac{-3-2}{-3+2}=\frac{-5}{-1}=5\)