\(\text{|}\text{|}2x-1\text{|}-3\text{|}=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2017

\(\left|\left|2\text{x}-1\right|-3\right|=1\)

*TH1 :

=> |2x-1| - 3 = 1

=> | 2x-1 | = 4

+Th1 :

2x-1 = 4

=> 2x = 5

=> x= \(\dfrac{5}{2}\)

+Th2 :

2x - 1 = -4

=> 2x = -3

=> x= \(\dfrac{-3}{2}\)

*TH2 :

| 2x-1 | - 3 = -1

=> | 2x - 1 | = 2

+Th1 :

2x- 1 = 2

=> 2x = 3

=> x = \(\dfrac{3}{2}\)

+Th2 :

2x - 1 = -2

=> 2x = -1

=> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

Vậy : x = \(\dfrac{-1}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{5}{2}\) hoặc x= \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{-3}{2}\)

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

24 tháng 5 2016

a) nếu x-1 >= 0 hay x >=1 ta có |x-1|=x-1

nếu x-1 < 0 hay x < 1 ta có |x-1| = 1-x

với x >= 1 ta có

|x-1| = 2x - 5

x-1 = 2x - 5

x-2x = -5 + 1

-x = -4

x=4 ( thỏa mãn khoảng xét x>=1)

với x < 1 ta có

|x-1| = 2x - 5 

1-x = 2x - 5

-x - 2x = -5 -1

-3x = -6

x=2 ( không thỏa mãn khoảng xét x < 1 )

24 tháng 1 2017

\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^6-\left(2x+1\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4.\left[\left(2x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4=0\) hoặc \(\left(2x+1\right)^2-1=0\)

+) \(\left(2x+1\right)^4=0\Rightarrow2x+1=0\Rightarrow x=-0,5\)

+) \(\left(2x+1\right)^2-1=0\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=1\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm1\)

+ \(2x+1=1\Rightarrow x=0\)

+ \(2x+1=-1\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x\in\left\{-0,5;0;-1\right\}\)

24 tháng 1 2017

(2x+1)4=(2x+1)6

\(\Leftrightarrow\)16x+1=64x+1

\(\Leftrightarrow\)16x-64x=1-1

\(\Leftrightarrow\)-48x=0

\(\Leftrightarrow\)x=0

mik ko chắc..

9 tháng 8 2017

Ta có:

\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{1540}.3=\frac{303}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}=\frac{1}{308}\)

\(\Rightarrow x+3=308\Leftrightarrow x=305\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}\right|-3=-4\\\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}\right|-3=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}\right|=7\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}=7\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{4}\\\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{27}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{29}{2}\\x=-\dfrac{27}{2}\end{matrix}\right.\)

26 tháng 9 2017

\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|+\left|x+\dfrac{1}{3}\right|+\left|x+\dfrac{1}{4}\right|=4x\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{1}{2}\right|\ge0\\\left|x+\dfrac{1}{3}\right|\ge0\\\left|x+\dfrac{1}{4}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{2}\right|+\left|x+\dfrac{1}{3}\right|+\left|x+\dfrac{1}{4}\right|\ge0\)

\(\Leftrightarrow4x\ge0\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{1}{3}+x+\dfrac{1}{4}=4x\)

\(\Leftrightarrow3x+1=4x\)

\(\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\)

Vậy ..

25 tháng 12 2017

\(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}=3\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x-2017}{2016}+\dfrac{x-2017}{2015}+\dfrac{x-2017}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)

25 tháng 12 2017

cảm ơn nhiều