Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(x=\frac{y}{2}=\frac{2z}{3}\)
=> \(\frac{x}{1}=\frac{2y}{4}=\frac{5z}{\frac{15}{2}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{2z}{3}=\frac{2y}{4}=\frac{5z}{\frac{15}{2}}=\frac{x-2y-5z}{1-4-\frac{15}{2}}=\frac{210}{-10,5}=-20\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=-20\\y=-40\\z=-30\end{cases}}\)
Vậy x = -20 ; y = -40 ; z = -30
1
a/
[x+1].[x-2] < 0 => x+1 và x-2 trái dấu
mà x+1 > x-2
=> x+1 > 0 ; x-2 < 0
=> -1 < x < 2 , x thuộc Q
b/
T.tự -2/3 < x < 2 , x thuộc Q
2.
x+y = xy
=> y = xy -x = x.[y-1]
=> x : y = y-1 = x+y
=> x = -1
thay vào x+y = xy
=> y-1 = -y => 2y = 1 => y= 1/2
Vậy x= -1 ; y = 1/2
a, \(=\frac{x^2+x+4}{\sqrt{x^2+x+3}}\), Xét 2 trường hợp \(x\ge0\)thì \(\sqrt{x^2+x+3}\)lớn hơn 1.5
vì \(\sqrt{3}=1.732050808>1.5\)
... Trường hợp x<0 thì \(x^2-x+3\ge3\)
=> \(\sqrt{x^2+x+3}>1.5\)
Ta xét tương tự với trường hợp \(x^2+x+4\)lớn hơn hoặc bằng 4 với 2 TH:
=> Biểu thức sẽ lớn hơn : \(\frac{4}{1,5}>2\)
b, C/m tương tự với vế trên luôn lớn hơn hoặc = 7 ;
Khi ấy biểu thức sẽ lớn hơn:
\(\frac{7}{\sqrt{3}}=4.041451884>4\)
=>ĐPCM
\(\frac{7}{8}.(\frac{2}{12}+\frac{4}{10})\)
\(\Rightarrow\frac{7}{8}.(\frac{10+24}{60})\)
\(\Rightarrow\frac{7}{8}.\frac{34}{60}=\frac{238}{480}\)
bt2
\(2.x-\frac{5}{4}=\frac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{20}{15}+\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{80+75}{60}\)
\(\Leftrightarrow2x=2,5\)
\(\Leftrightarrow x=1,25\)
.7/8.(1/6+2/5)=7/8.17/30=119/240
3/2-5/6:1/4+\(\sqrt{4}\)=3/2-10/3+2=1/6
2x=20/15+5/4
2x=31/12
x=31/12:2
x=31/24
ko bt nha thông cảm
\(\dfrac{x+1}{2017}+\dfrac{x+2}{2016}=\dfrac{x+3}{2015}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2017}+1+\dfrac{x+2}{2016}+1=\dfrac{x+3}{2015}-1+2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{2017}+\dfrac{x+100}{2016}=\dfrac{x+100}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{2017}+\dfrac{x+100}{2016}+\dfrac{x+100}{2015}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}\right)=0\)
Do \(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}\ne0\) nên \(x+100=0\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-100\right)\)
Vậy \(x=\left(-100\right)\)
\(\dfrac{1}{3}-\left(1\dfrac{1}{2}-x\right)=0,3\\ \dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{3}{2}-x\right)=\dfrac{3}{10}\\ \dfrac{3}{2}-x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{10}\\ \dfrac{3}{2}-x=\dfrac{1}{30}\\ x=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{30}=\dfrac{44}{30}\)
1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)
2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)
3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)
4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)
\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)
Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)
Giải:
\(0,28-0,3:\left(50\%x-1\dfrac{1}{3}\right)=-1\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{25}-\dfrac{3}{10}:\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{4}{3}\right)=-\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{10}:\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{7}{25}-\left(-\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{10}:\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{146}{75}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{10}:\dfrac{146}{75}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{45}{292}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{45}{292}-\dfrac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{1033}{876}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1033}{876}:\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1033}{438}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1033}{438}\).
Chúc bạn học tốt!
BT1: 20152014 có tận cùng là 5
20142015=2014.(20142)1007=2014.40561961007=2014.(...6) => Có tận cùng là ...4
=> 20152014-20142015 có tận cùng là ...5-...4=...1
BT2: f(1)=a.1+b=1 (1)
f(2)=a.2+b=4 (2)
Trừ (2) cho (1) => a=3
Thay a=3 vào (1) => b=-2
ĐS: a=3; b=-2
Ta có: 1+2+3+4+...+x=210
=) x(x+1):2=210
=) x(x+1)=210.2=420
=) x(x+1)=20.21
Vì x và x+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp nên
=) x=20 và x+1=21
Vậy x=20
\(1+2+3+...+x=210\)
\(\Rightarrow\dfrac{\left(x+1\right)x}{2}=210\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)x=420\)
\(\Rightarrow x=20\)
Chúc bạn học tốt!