Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 5 - 8 - 15 ) - 3.(-5+9)
= 5 - 8 - 15 + 15 - 27
= 5 - 8 - 27
= -30
(5-8-15)-3.(-5+9)
= ( -18) - 3(-5 +9 )
= (-18) - 3 . 4
= -18 - 12
= -30
Học tốt nhé
1.(-8)-[(-5)+8]=-8+5-8=-11
học tốt:)
a) x + 8 - (x+22) = x + 8 - x - 22 = ( x - x ) + ( 8 - 22 ) = 0 + -14 = -14
b) -(x + 5) + (x+10) - 5 = -x + -5 + x + 10 - 5 = (-x+x) + (-5 + 10 -5) = 0 + (5 - 5) = 0 + 0 = 0
Nhấn đúng cho mình nha!!!!!!!!!!!!!!
a, x+8-(x+22)
=x+8-x-22=(x-x)+(8-22)=-14
b, -(x+5)+(x+10)-5
=-x+(-5)+x+10-5
=(-x+x)=(-5+10-5)
=0
7.(10-3)-8.(2-9)
=7.10-3-8.2-9
=70-3-8.2-9
=70-3-16-9
=70-(3+16+9)
=70-28
=42
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
Trả lời:
\(7\times\left(10-3\right)-8\times\left(2-9\right)\)
\(=7\times10-7\times3-8\times2+8\times9\)
\(=70-21-16+72\)
\(=49+56\)
\(=105\)
a) (27+514)-(486-73)
=27+514-486+73
=541-486+73
=55+73
=128
b) (36+79)+(145-79-36)
=36+79+145-79-36
=115+145-79-36
=260-79-36
=181-36
=145
c) 10-[12-(-9-1)]
=10-12+(-9)+(-1)
=(-2)+(-9)+(-1)
=(-11)+(-1)
=-12
tick nha bạn
1) - (-15) -(-3+7-8) - \(\left|-5\right|\)
= 15 +3-7+8- 5
= 14
-(6-4+2)-(12+4-6)-(7-5)
= - 4 - 12 - 4 +6 - 7+5
=(4+6+5)-(6+2+12+4+7)
= - 16
= -6 + 4 - 2 - 12 - 4 + 6 - 7 + 5 = (4 + 6 + 5) - (6 + 2 + 12 + 4 + 7) = 15 - 31 = -16
Nhớ tick và theo dõi mik nhá!
-(-5) + (-5|-8|-9)
=-(-5) + [-5.8.(-9)]
=5 + (-5).8.(-9)
=0
\(-\left(-5\right)+\left(-5|-8|-9\right)\)
\(\Rightarrow5+\left(-5.8+9\right)\)
\(\Rightarrow5+\left(-40-9\right)\)
\(\Rightarrow5+\left(-49\right)\)
\(\Rightarrow5-49\)
\(\Rightarrow-44\)