Bỏ dấu và rút gọn

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2021

sao em đọc đề mà ko hiểu đề là sao ta

học lớp 7 mà đọc đề lớp 7 mà ko hỉu 

Bài làm

a) Ta có:

\(P\left(x\right)=x^5-3x^2+7x^4-9x^3+x^2-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5-2x^2+7x^4-9x^3-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

b) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x+x^5-5x^4+2x^3-4x^2+\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

c) Ta có: 

\(P\left(1\right)=1^5+7.1^4-9.1^3-2.1^2-\frac{1}{4}.1\)

\(P\left(1\right)=-\frac{13}{4}\)

Vậy giá trị của biểu thức P = -13/4 khi x = 1

\(Q\left(0\right)=-0^5+5.0^4-2.0^3+4.0^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

Vậy \(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

14 tháng 5 2021

Cảm ơn bạn nha!

5 tháng 8 2021

chứng minh hộ mình P(x) + Q(x) và P(x) - Q(x) ạ,mình quên ghi ở trên

26 tháng 8 2021

A= 3x3 - (3x -2)x2  - 2x(x+1)

A= 3x3 - 3x3 + 2x2 - 2x2 -2x

A= -2x

Thay x =-20 vào A ta được:

A = -2.(-20) = 40

Vậy A= 40 khi x = -20 

b) C= x(2x+1) - x2(x+2) + x3 -x + 3

C= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 -x +3

C= (2x2 - 2x2) + (x-x) - (x3 -x3) +3 

C = 3

Vậy C= 3

26 tháng 8 2021

Trả lời:

a, \(\left(3x+y-z\right)-\left(4x-2y+6z\right)=3x+y-z-4x+2y-6z=-x+3y-7z\)

b, \(K=2x\left(-3x+5\right)+3x\left(2x-12\right)+26x=-6x^2+10x+6x^2-36x+26x=0\)

d, \(A=3x^2\left(x-1\right)-\left(3x^2+x\right)=3x^3-3x^2-3x^2-x=3x^3-6x^2+x\)

e, \(B=y\left(2y^2+1\right)-y^2\left(2+2y-y^2\right)=2y^3+y-2y^2-2y^3+y^4=y^4-2y^2+y\)

Phương Hà Đề có sai không bạn ? Dấu giá trị tuyệt đối sao rút gọn được ? Phải xét TH ....

29 tháng 7 2019

mình nghĩ ko sai đề đâu bạn ạ. Đây là bài nâng cao

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 4 2022

Lời giải:

a. $3x-5y+1=3.\frac{1}{3}-5.\frac{-1}{5}+1=1+1+1=3$

b.

Với $x=1$ thì $3x^2-2x-5=3.1^2-2.1-5=-4$

Với $x=-1$ thì $3x^2-2x-5=3(-1)^2-2.(-1)-5=0$

Với $x=\frac{5}{3}$ thì $3x^2-2x-5=3(\frac{5}{3})^2-2.\frac{5}{3}-5=0$

c.

$x-2y^2+z^3=4-2.(-1)^2+(-1)^3=1$

d.

$xy-x^2-xy^3=(-1)(-1)-(-1)^2-(-1)(-1)^3=-1$

a: \(\left(2x+3\right)\left(3x-5\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-5\ge0\\2x+3\le0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>=\dfrac{5}{3}\\x< =-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

b: \(\dfrac{x}{3-x}>-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3-x}+1>0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3-x}{3-x}>0\)

=>3-x>0

hay x<3

c: \(\dfrac{x-1}{x+5}\ge\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{x+5}-\dfrac{3}{2}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-2-3x-15}{2\left(x+5\right)}>=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+17}{2\left(x+5\right)}< =0\)

=>-17<=x<-5

d: \(\dfrac{7}{4x^2-1}\ge0\)

=>4x2-1>0

=>(2x-1)(2x+1)>0

=>x>1/2 hoặc x<-1/2