\(B=\left(9\times0.08+0.7\times0.08\right)\times\left(9\times12.5-0.7-0.7\times12\frac{1}{2}\rig...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2018

B = ( 9 . 0,08 + 0,7 . 0,08 ) . ( 9 . 12,5 - 0,7 - 0,7 . 25/2 ) + 9,49

   = ( 0,72 + 0,056 ) . ( 112,5 - 0,7 - 8.75 ) + 9,49

   = 0,776 . 103,05 + 9,49

   = 79,9668 + 9,49

   = 89,4568

Hk tốt

17 tháng 11 2018

B = ( 9 × 0,08 + 0,7 × 0,08 ) × ( 9  - 0,7 -0,7 × 12,5)

B = (9 + 0,7) × 0,08 × [(9 - 0,7) × 12,5 - 0,7]

B = 9,7 × 0,08 × (8,3 × 12,5 -0,7)

B = 0,776 × ( 103,75 - 0,7)

B = 0,776 × 103,05

B = 79,9668

Trả lời

\(A=\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right).\)

\(A=\left(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\right):\left(1^2+2^2+3^2+...+2015^2\right)\)

\(A=0:\left(1^2+2^2+3^2+.....+2015^2\right)\)

A=0

Study well 

\(A=...\)

\(=\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)

\(=\left[\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\right]:\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)

\(=\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{\frac{7}{2}}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)

\(=\left(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\right):\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)\)

\(=0:\left(1^2+2^2+...+2015^2\right)=0\)

5 tháng 7 2017

\(B=2016:\left(\frac{0.4-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{1.4-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}.\frac{-1\frac{1}{6}+0.875-0.7}{\frac{1}{3}-0.25+\frac{1}{5}}\right)\) 

<=>\(B=2016:\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}.\frac{\frac{-7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}\right)\) 

<=>\(B=2016:\left(\frac{2.\left(\frac{1}{5}.\frac{1}{9}.\frac{1}{11}\right)}{5.\left(\frac{1}{5}.\frac{1}{9}.\frac{1}{11}\right)}.\frac{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{2}{6}-\frac{2}{8}-\frac{2}{10}}\right)\) 

<=>\(B=2016:\left(\frac{2}{5}.\frac{7.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}{2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}\right)\) 

<=>\(B=2016:\left(\frac{2}{5}.\frac{7}{2}\right)\) 

<=>\(B=2016:\frac{7}{5}\) 

<=>\(B=2016.\frac{5}{7}\) 

<=>\(B=1440\) 

 Vậy B=1440

k cho mink nha

19 tháng 7 2017

cái dấu trước dấu chia mình ko biết cách đóng ngoặc nhọn lại nên mình viết như vậy

28 tháng 8 2019

Dễ thấy 6,3 . 12 - 21 . 3,6 = 63 . 1,2 - 63 . 1,2 = 0

Do đó biểu thức trên bằng 0

Bài 1: 

a: \(A=\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{33}:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{32}=\dfrac{-1}{5}\)

c: \(C=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+3^9\cdot2^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 1 2020

Bài 1:

a)

\((\frac{3}{5})^2-[\frac{1}{3}:3-\sqrt{16}.(\frac{1}{2})^2]-(10.12-2014)^0\)

\(=\frac{9}{25}-(\frac{1}{9}-1)-1\)

\(=\frac{9}{25}-\frac{1}{9}=\frac{56}{225}\)

b)

\(|-\frac{100}{123}|:(\frac{3}{4}+\frac{7}{12})+\frac{23}{123}:(\frac{9}{5}-\frac{7}{15})\)

\(=\frac{100}{123}:\frac{4}{3}+\frac{23}{123}:\frac{4}{3}=(\frac{100}{123}+\frac{23}{123}):\frac{4}{3}=1:\frac{4}{3}=\frac{3}{4}\)

c)

\(\frac{(-5)^{32}.20^{43}}{(-8)^{29}.125^{25}}=\frac{5^{32}.(2^2.5)^{43}}{(-2)^{3.29}.(5^3)^{25}}=\frac{5^{32}.2^{86}.5^{43}}{-2^{87}.5^{75}}\)

\(=\frac{5^{32+43}.2^{86}}{-2^{87}.5^{75}}=\frac{5^{75}.2^{86}}{-2^{87}.5^{75}}=-\frac{1}{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 1 2020

Bài 2:

a)

\(\frac{2}{3}-(\frac{3}{4}-x)=\sqrt{\frac{1}{9}}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{3}{4}-x=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}=\frac{5}{12}\)

b)

\((\frac{1}{2}-x)^2=(-2)^2=2^2\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{1}{2}-x=-2\\ \frac{1}{2}-x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{5}{2}\\ x=\frac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)

c)

\(|3x+\frac{1}{2}|-\frac{2}{3}=1\)

\(|3x+\frac{1}{2}|=\frac{2}{3}+1=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 3x+\frac{1}{2}=\frac{5}{3}\\ 3x+\frac{1}{2}=-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{7}{18}\\ x=\frac{-13}{18}\end{matrix}\right.\)

d)

\(3^{2x+1}=81=3^4\)

\(\Rightarrow 2x+1=4\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)