\(B=\left(1+\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right).\left(1 +\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\right)\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2018

a)  ĐK: \(a\ge0;a\ne1\)

b) \(B=\left(1+\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1+\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{a}+1+a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}.\frac{1-\sqrt{a}+a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\sqrt{a}+1}.\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)^2}{1-\sqrt{a}}\)

\(=\left(\sqrt{a}+1\right)\left(1-\sqrt{a}\right)\)

\(=1-a\)

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{a-\sqrt{a}}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{a}+1}+\frac{2}{a-1}\right)\left(a>0;a\ne1\right)\)

\(A=\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)+2}{a-1}\)

\(A=\frac{a-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\frac{\sqrt{a}+1}{a-1}\)

\(A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}:\frac{1}{\sqrt{a}-1}\)

\(A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}.\left(\sqrt{a}-1\right)=\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)

Vậy..............
\(B=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}+\frac{1}{a-1}\right):\frac{a}{2+2\sqrt{a}}\)( điều kiện như trên )

\(B=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+1}{a-1}:\frac{a}{2\left(1+\sqrt{a}\right)}\)

\(B=\frac{a-\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+1}{a-1}:\frac{a}{\left(\sqrt{a}+1\right).2}\)

\(B=\frac{1-2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}.\frac{\left(\sqrt{a}+1\right).2}{a}\)

\(B=\frac{2\left(1-2\sqrt{a}\right)}{a\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

Vậy.........

_Minh ngụy_

7 tháng 12 2016

mi tích tau tau tích mi xong tau trả lời nka

 việt nam nói là làm

3 tháng 4 2020

a) P = \(\left(\frac{3\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+b}-\frac{3a}{a\sqrt{a}-b\sqrt{b}}+\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\right):\frac{\left(a-1\right).\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\left(2.a+2.\sqrt{ab}+2.b\right)}\)

        = \(\left(\frac{3\sqrt{a}.\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)-3.a+a+\sqrt{ab}+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right).\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}\right).\frac{2.\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}{\left(a-1\right).\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\)

        \(\frac{a-2.\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}.\frac{2}{\left(a-1\right).\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\)

          = \(\frac{2}{a-1}\)

b) P nguyên <=> \(\frac{2}{a-1}\)nguyên => 2 \(⋮\)a - 1 

=> ( a- 1 ) = { \(\pm\)1 ; \(\pm\) 2} => a = { -1 ; 0 ; 2 ;3 } 

NM
17 tháng 10 2021

ta có :

undefined

3 tháng 9 2018

\(\left(\frac{\sqrt{a}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{a}}\right)^2\).\(\left(\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(\left[\left(\frac{\sqrt{a}}{2}\right)^2-2\frac{\sqrt{a}}{2}\frac{1}{2\sqrt{a}}+\left(\frac{1}{2\sqrt{a}}\right)^2\right]\).\(\left[\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{a-1}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{a-1}\right]\)

=\(\left(\frac{a}{4}-\frac{1}{2}+\frac{1}{4a}\right)\).\(\left[\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{a-1}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{a-1}\right]\)

=\(\left(\frac{a^2}{4a}-\frac{2a}{4a}+\frac{1}{4a}\right)\).\(\left[\frac{\left[\left(\sqrt{a}-1\right)-\left(\sqrt{a}+1\right)\right]\cdot\left[\left(\sqrt{a}-1\right)+\left(\sqrt{a}+1\right)\right]}{a-1}\right]\)

=\(\left(\frac{a^2-2a+1}{4a}\right)\).\(\left[\frac{\left(\sqrt{a}-1-\sqrt{a}+1\right).\left(\sqrt{a}-1+\sqrt{a}+1\right)}{a-1}\right]\)

=\(\frac{\left(a-1\right)^2}{1}\).\(\frac{-4\sqrt{a}}{a-1}\)

=\(\frac{-\left(a-1\right)}{1}\)= - a + 1

hok tốt 

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!