K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2018

1/ Sửa đề a+b=1

\(M=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

Thay a+b=1 vào M ta được:

\(M=1-3ab+3ab\left[1-2ab\right]+6a^2b^2\)

\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)

2/ Đặt \(A=\frac{2n^2+7n-2}{2n-1}=\frac{\left(2n^2-n\right)+\left(8n-4\right)+2}{2n-1}=\frac{n\left(2n-1\right)+4\left(2n-1\right)+2}{2n-1}=n+4+\frac{2}{2n-1}\)

Để \(A\in Z\Leftrightarrow2n-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Ta có bảng:

2n-11-12-2
n103/2 (loại)-1/2 (loại)
     

Vậy n={1;0}

2 tháng 7 2018

câu 4c phải là x-1 mới đúng chứ

13 tháng 3 2017

a, chắc bạn chép nhầm đề rồi đó nếu mà là 3ab thì k làm đc đâu

M=a+ a- b3 + b2 + 3ab2 -2ab +3ab2

= (a-b)3 +(a-b)2

= 343+49=392

b, P= -(3x+4x2+1/4x-2014)

= - [ (2x)2 -4x+1 +x +1/4x - 2015]

= -[ (2x-1)2- (2x-1)2/4x +1 -2015]

Max P = 2014   X=1/2

2 tháng 9 2017

\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)

\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)

\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)

k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3       (^3^)

2 tháng 9 2017

2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)

Đặt \(x^2+5x+4=t\)

(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)

\(=t^2+2t+1-25\)

\(=\left(t+1\right)^2-25\)

\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)

\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)

Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:

(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

k mình nha bn <3 thanks

18 tháng 12 2019

\(P=\frac{8x^3-12x^2+6x-1}{4x^2-4x+1}\)

a) ĐKXĐ: x \(\ne\pm\frac{1}{2}\)

b) Theo đề bài ta có:

\(2x^2+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\left(Loại\right)\end{cases}}}\)

Thay x = 0 (thỏa mãn điều kiện) vào P ta có:

\(P=\frac{0-0+0-1}{0-0+1}=\frac{-1}{1}=-1\)

Vậy khi x = 0 thì P = -1

c) \(P=\frac{8x^3-12x^2+6x-1}{4x^2-4x+1}=\frac{\left(2x-1\right)^3}{\left(2x-1\right)^2}=2x-1\)

Để P \(\inℤ\Leftrightarrow2x-1\inℤ\)

Mà -1\(\inℤ;x\inℤ\Rightarrow-1⋮2x\)

\(\Rightarrow2x\inƯ\left(-1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

Ta có bảng giá trị:

2x1-1
x\(\frac{1}{2}\)\(-\frac{1}{2}\)
 LoạiLoại

Vậy không có x thỏa mãn P \(\inℤ\)

d) Với x \(\ne\pm\frac{1}{2};P=2\)

\(\Leftrightarrow2x-1=2\)

\(\Leftrightarrow2x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy \(x=\frac{3}{2}\)thì \(P=2\)

1, \(A=x^3+y^3+3xy\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^2+3xy-3x^2y-3xy^2\)

\(=\left(x+y\right)^3+3xy-3xy\left(x+y\right)\)

Thay x +1 = 1 ta có 

\(1^3+3xy-3xy.1=1+3xy-3xy=1\)

18 tháng 12 2018

\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)

\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)

\(đếnđâytịt\)

c, =3 dễ

\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)

18 tháng 12 2018

Câu b bạn không làm à? Làm hộ mình với! Còn câu a thì còn -3xy thì?

29 tháng 11 2019

Có: M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

=> M = (a + b)(a2 - ab + b2) + 3ab((a + b)2 - 2ab) + 6a2b2(a + b)

=> M = (a + b)[(a + b)2 - 3ab] + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2b2(a + b)

=> M = 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2b2     (vì a+b=1)

=> M = 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2 

=> M = 1

Vậy M = 1

20 tháng 4 2020

Ta có: \(M=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

Thay \(a+b=1\)vào biểu thứ ta được:

\(M=1-3ab+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\)

\(=1+\left[-3ab+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\right]\)

\(=1+3ab\left(-1+a^2+b^2+2ab\right)\)

\(=1+3ab\left(a^2+2ab+b^2-1\right)\)

\(=1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\)

Thay \(a+b=1\)vào biểu thức ta được:

\(M=1+3ab\left(1-1\right)=1+3ab.0=1\)

Vậy \(M=1\)