K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2016

M= (50.51.52)(50+51+52)

M=53.(1+5+25)

M=53.31

M=3875

 

16 tháng 8 2016

\(M=\left(5^0.5^1.5^2\right).\left(5^0+5^1+5^2\right)\)

     \(=5^3.\left(1+5+25\right)\)

     \(=5^3.31\)

     \(=125.31\)

     \(=3875\)

hihi ^..^ vui ^_^

25 tháng 12 2021

\(5M=5+5^2+5^3+...+5^{2010}\)

\(4M=5M-M=5^{2010}-1\)

\(\Rightarrow\left(4M+1\right).2^{2010}=\left(5^{2010}-1+1\right).2^{2010}=10^{2010}=\left(10^{1005}\right)^2\)là số chính phương

10 tháng 12 2019

A = 50 + 51 + 52 + 53 +...+5100 ( cs 101 so)

A = 50 +51 +( 52 +  53 + 54 )+( 55+56+57)+...+( 598 + 599 + 5100 )

A = 6+ 52.31 +55.31+...+598.31 chia 31 du 6

:)

3 tháng 9 2019

mấy bạn ơi trình bày ra dùm mình luôn nha

3 tháng 9 2019

a) 102 : 108 . 117

k biết làm :

164 : 43 

= 48 : 43 

= 45 

39 : 38 . 32 . 1

= 3 . 32 

= 33 

51 . 516 : 514 . 50

= 517 : 514 . 1 

= 53 

1143 : 1142 . 112 

= 11 . 112 

= 11

125 . 12 : 12. 12 

= 129 : 127 . 12 

= 122 . 12

= 123 

9 tháng 10 2015

a,20:2^2+5^9:5^8

=20:4+5=10

9 tháng 9 2017

a) 3^3x3^m =81

    3^3x3^m =3^4

          3^m=3^4:3^3

          3^m=3^4-3

          3^m=3^1

=>m=1

b) 5^6:5^m=625

5^6:5^m=5^4

5^m=5^6:5^4

5^m=5^6-4

5^m=5^2

=>m=2

c)

m^2-2=5^0+4^1+3^2+2^3+1^4+0^5

m^2-2=1+4+9+8+1+0

m^2-2=22

m^2=22+2

m^2=24

Vỉ 24 không viết được dưới dạng lũy thừa

=>không tìm được m thỏa mãn

d)

m^5=m^2

  Vì m^5 không thể bằng m^2 nên ta không tìm được m thỏa mãn

9 tháng 9 2017

mình cần rất gấp 

11 tháng 10 2017

làm tắt quá. 

11 tháng 10 2017

ko cần đổi 1 thành 5^0

14 tháng 3 2017

1/ 

= -10 - ( -10) - 75 + 4

= 0 - 75 + 4

= -71

2/ (-5)^2 : (-5) = -5

3/ \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+1< 0\\n+3< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n>-1\\n>-3\end{cases}}\)

14 tháng 3 2017

a) -10 - (-10) + 75 : (-1)3 + (-2)3 : (-2)

= -10 + 10 + 75 : (-1) + (-8) : (-2)

= 0 + (-75) + 4

= 0 - 75 + 4

= -71

b) E = (-52) : (-5)

E = (-25) : (-5)

E = 5

c) (n + 1)(n + 3) < 0

=> \(\hept{\begin{cases}n+1< 0\\n+3>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n< -1\\n>-3\end{cases}}\Rightarrow-3< n< -1\)

Hoặc \(\hept{\begin{cases}n+1>0\\n+3< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n>-1\\n< -3\end{cases}}\)(Loại)

Vậy -3 < n < -1