Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình ko ghi lại đề , bạn ghi ra xong rồi suy ra như mình nha .
1) \(=>A=\left(6x^2+3x-10x-5\right)-\left(6x^2+14x-9x-21\right)\)
\(=>A=-12x+16\)
2) \(=>B=8x^3+27-8x^3+2=29\)
3)\(=>C=[\left(x-1\right)-\left(x+1\right)]^3=\left(-2\right)^3=-8\)
4)\(=>D=[\left(2x+5\right)-\left(2x\right)]^3=5^3=125\)
5)\(=>E=\left(3x+1\right)^2-\left(3x+5\right)^2+12x+2\left(6x+3\right)\)
\(=>E=\left(3x+1+3x+5\right)\left(3x+1-3x-5\right)+12x+12x+6\)
\(=>E=\left(6x+6\right)\left(-4\right)+24x+6=-24x-24+24x+6=-18\)
6)\(=>F=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x+7=-8\)
k cho mik nha ,
a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha
Chúc bạn học giỏi
a) \(A=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+1\right)^2-3.\left(-2x-1\right)\)
\(=\left(3x\right)^2-4-\left(9x^2+6x+1\right)+6x+3\)
\(=9x^2-4-9x^2-6x-1+6x+3\)
\(=-2\) không phụ thuộc vào x
b) \(B=\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x-2\right)^2-4.\left(x+3\right)\)
\(=x^2-1-\left(x^2-4x+4\right)-\left(4x+12\right)\)
\(=x^2-1-x^2+4x-4-4x-12\)
\(=-17\)không phụ thuộc vào x.
\(B=\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-2\left(4x^3-1\right)\\ =8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2\\ =8x^3-8x^3-12x^2+12x^2+18x-18x+27+2\\ =29\)
Vậy biểu thức \(B\) không phụ thuộc vào biến \(x\left(dpcm\right)\)
a, tính cụ thể ra ta có : 6X2 -2X-6X2-6X-3+8X= -3
b, tương tự câu trên ta có X-1/5 -1/3 X-2+2 - 2/3 X= -1/5
M = ( x + 4 )( x - 4 ) - 2x( 3 + x ) + ( x + 3 )2
= x2 - 16 - 6x - 2x2 + x2 + 6x + 9
= -7 ( đpcm )
N = ( x2 + 4 )( x + 2 )( x - 2 ) - ( x2 + 3 )( x2 - 3 )
= ( x2 + 4 )( x2 - 4 ) - ( x4 - 9 )
= x4 - 16 - x4 + 9
= -7 ( đpcm )
P = ( 3x - 2 )( 9x2 + 6x + 4 ) - 3( 9x3 - 2 )
= 27x3 - 8 - 27x3 + 6
= -2 ( đpcm )
Q = ( 3x + 2 )2 + ( 6x + 10 )( 2 - 3x ) + ( 2 - 3x )2
= 9x2 + 12x + 4 + 12x - 18x2 + 20 - 30x + 4 - 12x + 9x2
= -18x + 28 ( có phụ thuộc vào biến )
HỌC VẸT À, ĂN CÓP HAY ĐI HỌC, TỰ LÀM ĐI