Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, => (-2)^x = -(2^2)^6.(2^3)^15
=> (-2)^x = -2^12.2^15 = -2^27 = (-2)^27
=> x = 27
b, Vì |x+5| và (3y-4)^2012 đều >= 0
=> |x+5|+(3y-4)^2012 >= 0
Dấu "=" xảy ra <=> x+5=0 và 3y-4=0 <=> x=-5 và y=4/3
c, => (2x-1)^2+|2y-x| = 12-5.2^2+8 = 0
Vì (2x-1)^2 và |2y-x| đều >= 0
=> (2x-1)^2+|2y-x| >= 0
Dấu "=" xảy ra <=> 2x-1=0 và 2y-x=0 <=> x=1/2 và y=1/4
Tk mk nha
\(\Rightarrow3+\frac{y+z-2x}{x}=3+\frac{x+z-2y}{y}=3+\frac{x+y-2z}{z}\)
\(\Rightarrow\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)
\(TH1:x+y+z=0\)
\(\Rightarrow x=-\left(y+z\right),y=-\left(x+z\right),z=-\left(x+y\right)\)
\(A=\left(1+\frac{-y-z}{y}\right).\left(1+\frac{-x-z}{z}\right).\left(1+\frac{-x-y}{x}\right)\)
\(A=-\left(\frac{z}{y}\cdot\frac{x}{z}\cdot\frac{y}{x}\right)=-1\)
\(TH2:x+y+z\ne0\)
\(\Rightarrow x=y=z\Rightarrow A=2^3=8\)
sai đề ròi: tớ làm 2 trường hợp luôn vì trường hợp x+y+z khác 0 thì A mới t/m thuộc N
mà đề là x+y+z khác 0 -.-
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^4\ge0\forall x\\\left(2y-1\right)^{2018}\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2018}\ge0\forall x,y}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^4=0\\\left(2y-1\right)^{2018}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\2y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\2y=1\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Khi đó : \(M=11.2^2.\frac{1}{2}+4.2.\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{11.4}{2}+\frac{4.2}{4}=22+2=24\)
Vậy M = 24
1,
Vì \(\left|2x-27\right|^{2007}\ge0;\left(3y+10\right)^{2008}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-27\right|^{2007}+\left(3y+10\right)^{2008}\ge0\)
Mà \(\left|2x-27\right|^{2007}+\left(3y+10\right)^{2008}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|2x-27\right|^{2007}=0\\\left(3y+10\right)^{2008}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-27=0\\3y+10=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{27}{2}\\y=\frac{-10}{3}\end{cases}}}\)
2,
TH1: \(x\ge\frac{3}{5}\)
<=> 2(5x-3)-2x=14
<=> 10x-6-2x=14
<=>8x-6=14
<=>8x=20
<=>x=5/2 (thỏa mãn)
TH2: x < 3/5
<=> 2(3-5x)-2x=14
<=>6-10x-2x=14
<=>6-12x=14
<=>12x=-8
<=>x=-2/3 (thỏa mãn)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{2};\frac{-2}{3}\right\}\)
Vì \(\left(x+2y-3\right)^{2016}\ge0;\left|2x+3y-5\right|\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow\left(x+2y-3\right)^{2016}+\left|2x+3y-5\right|\ge0\forall x;y\)
Mà \(\left(x+2y-3\right)^{2016}+\left|2x+3y-5\right|=0\) \(\Leftrightarrow\left(x+2y-3\right)^{2016}=0\) ; \(\left|2x+3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow x+2y-3=0;2x+3y-5=0\)
\(\Leftrightarrow x+2y=3;2x+3y=5\)
\(\Rightarrow x=3-2y\)
\(\Rightarrow2\left(3-2y\right)+3y=5\Leftrightarrow6-4y+3y=5\Leftrightarrow6-y=5\Rightarrow y=1\)
\(\Rightarrow x=3-2.1=1\)
Vậy \(x=1;y=1\)