x O y m n

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2017

Bạn thử vào câu hỏi tương tự tìm xem. Có bài cùng dạng mà khác số thôi hay sao ý

31 tháng 7 2020

vì 0<x,y,z\(\le\)1 nên (1-x)(1-y) >=0 <=> 1+xy >= x+y

<=> 1+z+xy >= x+y+z

<=> \(\frac{y}{1+z+xy}\le\frac{y}{x+y+z}\left(1\right)\)

tương tự có \(\frac{x}{1+y+xz}\le\frac{x}{x+y+z}\left(2\right);\frac{z}{1+x+xy}\le\frac{z}{x+y+z}\left(3\right)\)

cộng theo vế của (1), (2), (3) ta được

\(\frac{x}{1+y+xz}+\frac{y}{1+z+xy}+\frac{z}{1+x+yz}\le\frac{x+y+z}{x+y+z}\le\frac{3}{x+y+z}\)

dấu "=" xảy ra khi x=y=z=1

30 tháng 7 2020

\(\frac{x}{1+y+zx}+\frac{y}{1+z+xy}+\frac{z}{1+x+yz}\le\text{Σ}\frac{x}{x^2+xy+zx}=\text{Σ}\frac{x}{x\left(x+y+z\right)}=\frac{3}{x+y+z}\)

Do \(1\ge x^2\)và \(y\ge xy\)

Dấu = xảy ra khi x = y = z = 1

19 tháng 1 2024

Tô đậm chỗ nào thế em?

3 tháng 10 2016

- 2^y + 2^x - 224 = 0

- ( 2^y - 2^x + 224 ) = 0

2^y - 2^x + 224 = 0

19 tháng 5 2018

Tìm cá số nguyên dương x,y biết:

\(2^x\)\(-\) \(2^y\)\(224\)

=> \(2^x-2^y=2^{10}\)

=> \(2^y=2^{10}\)

=> y = 10

=> \(2^x=2^{10}+2^{10}\)

=> \(2^x=2^{11}\)

=> x = 11

Vậy x = 11; y = 10

28 tháng 3 2019

Ta có \(\frac{m+n}{n}\) = \(\frac{m}{n}\) + \(\frac{n}{n}\) = \(\frac{m}{n}\) + 1 

Lại có \(\frac{m+n}{n}\)gấp 7 lần \(\frac{m}{n}\)

Nên \(\frac{m+n}{n}\)= 7 x \(\frac{m}{n}\)

Theo phần chứng minh trên ta có : \(\frac{m}{n}\)+ 1 = 7 x \(\frac{m}{n}\)

mà 7 x \(\frac{m}{n}\) = 6 x \(\frac{m}{n}\)\(\frac{m}{n}\)

nên ta có \(\frac{m}{n}\)+ 1 = 6 x \(\frac{m}{n}\)+\(\frac{m}{n}\)

trừ đi ở mỗi vế ta có : 1 = \(\frac{m}{n}\)x 6

hay :  1/6 = \(\frac{m}{n}\)

Vậy \(\frac{m}{n}\)\(\frac{1}{6}\)

28 tháng 3 2019

 Ta có : \(\frac{m+n}{n}=\frac{m}{n}+\frac{n}{n}+\frac{m}{n}+1\)

Vì \(\frac{m+n}{n}\)gấp 7 lần \(\frac{m}{n}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{m}{n}+1\right):7=\frac{m}{n}\)

\(\Rightarrow\frac{m}{n}+1=6\times\frac{m}{n}+\frac{m}{n}\)

\(\Rightarrow1=6\times\frac{m}{n}\)

\(\Rightarrow\frac{m}{n}=\frac{1}{6}\)

19 tháng 5 2018

Gợi ý: Các biểu thức mũ chẵn đều không âm.

\(a^{2n}+b^{2n}\le0\Leftrightarrow a^{2n}+b^{2n}=0\Leftrightarrow a=b=0\)

19 tháng 5 2018

a,\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)< \(0\)

Vì \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}\);\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)đều > \(0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0^{2010}\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0^{468}\)

=> \(x-\frac{2}{5}=0\)

      \(y-\frac{3}{7}=0\)

=> \(x=\frac{2}{5}\)

      \(y=\frac{3}{7}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)\(y=\frac{3}{7}\)

5 tháng 6 2018

Ta có:

15 : 3 = 5

Vậy x = 20 : 5 = 4

Ta lại có:

8 : 4 = 2

Vậy y = 3 x 2 = 6

5 tháng 6 2018

x=4

y=6

a) \(\frac{x}{y}.\frac{3}{7}=\frac{4}{9}\)

\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}:\frac{3}{7}\)

\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}.\frac{7}{3}\)

\(\frac{x}{y}=\frac{28}{27}\)