Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(x^2=a;y^2=b\left(\text{a,b }\ge0\right)\text{ ta có:}\)
\(a+b=2\)
\(\Rightarrow3a^2+5ab+2b^2+2b\)
\(=\left(3a^2+3ab\right)+\left(2ab+2b^2\right)+2b\)
\(=3a\left(a+b\right)+2b\left(a+b\right)+2b\)
\(=\left(a+b\right)\left(3a+2b\right)+2b\)
\(\text{Mà }a+b=2\text{ nên:}\)
\(=2\left(3a+2b\right)+2b\)
\(=6\left(a+b\right)=6.2=12\)
Vậy....
\(M=x^{2y^3}+x^{3y^2}-x^2+y^2+5-\left(x^{2y^3}+x^{3y^2}+2y^2-1\right)\)
\(\Rightarrow M=x^{2y^3}+x^{3y^2}-x^2+y^2+5-x^{2y^3}-x^{3y^2}-2y^2+1\)
\(\Rightarrow M=-x^2+y^2-2y^2+6\)
\(\Rightarrow M=-x^2-y^2+6\)
Có \(-x^2\le0;-y^2\le0\)
\(\Rightarrow M\le0+0+6=6\)
Vậy GTLN = 6 <=> x = 0;y=0
Ta có:
M=(x^2y^3+x^3y^2-x^2+y^2+5)-(x^2y^3+x^3y^2+2y^2-1)
=x^2y^3+x^3y^2-x^2+y^2+5-x^2y^3-x^3y^2-2y^2+1
=(x^2y^3-x^2y^3)+(x^3y^2-x^3y^2)-x^2+(y^2-2y^2)+(5+1)
=-x^2-y^2+6
=-(x^2+y^2)+6
Vì \(x^2\ge0;y^2\ge0\)\(\Rightarrow\) \(x^2+y^2\ge0\)nên \(-\left(x^2+y^2\right)\le0\)
Vậy giá trị lớn nhất của biểu thức bằng 6 khi -(x^2+y^2)=0.
Chắc chắn đúng, t**k mik nhé!
Ta có : \(\left(x+2y\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y-1=0\\x+2y=0\\x-z=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=1\\x+2.1=0\\x-z=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}y=1\\x=-3\\\left(-3\right)-z=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}y=1\\x=-3\\z=-3\end{cases}}}\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}y=1\\x=-3\\z=-3\end{cases}}\)
Bạn thế vào : \(x+2y+3z\)là ra thôi
\(\hept{\begin{cases}3x=2y\\x+2y=16\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{2}}\\x+2y=16\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{2y}{1}\\x+2y=16\end{cases}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{2y}{1}=\frac{x+2y}{\frac{1}{3}+1}=\frac{16}{\frac{4}{3}}=12\)
=> x = 4 ; y = 6
Thử nhé.
A = x(2y-x) + 2y(x-2y)
A = 2y + 5 . (-5) + 2y.5
A = -10y - 25 + 10y
A = -25