Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{x^2+x+2}=\frac{3x^2+3x+2}{3x+1}\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{x^2+x+2}-2=\frac{3x^2+3x+2}{3x+1}-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+2-4}{\sqrt{x^2+x+2}+2}=\frac{3x^2-3x}{3x+1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x-2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\frac{3x^2-3x}{3x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{'x-1''x+2'}{\sqrt{x^2+x+2}-2}-\frac{3x'x-1'}{3x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow'x-1''\frac{x+2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\frac{3x}{3x+1}'=0\)
Ta dễ thấy rằng ; \(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\frac{3x}{3x+1}\) lớn hơn \(0\forall x\ge-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
Vậy;....
Le Nhat Phuong cách quá xàm và ko đủ nghiệm
bình phương 2 vế lên thì phương trình trở thành:
3x3-4x2-x+2=0
dùng máy tính thì có no x=1;-2/3
Là người và tên là Nguyễn Thị Anh Nguyệt
mày là chó