
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a. Câu hỏi của trương bảo ánh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b. Gọi: \(\left(5n+2;5n+3\right)=d\)
=> \(\hept{\begin{cases}5n+3⋮d\\5n+2⋮d\end{cases}}\)
=> \(\left(5n+3\right)-\left(5n+2\right)⋮d\)
=> \(1⋮d\)
=> d = 1.
Vậy ( 5n +2 ; 5n +3 ) = 1 hay 5n +2 và 5n + 3 nguyên tố cùng nhau.


Bài 1:
a) Đặt A = 1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016
7A = 7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017
7A - A = (7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017) - (1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016)
6A = 72017 - 1
\(A=\frac{7^{2017}-1}{6}\)
b) Đặt B = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017
4B = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018
4B - B = (4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018) - (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017)
3B = 42018 - 1
\(B=\frac{4^{2018}-1}{3}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(14\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}-1⋮13\left(đpcm\right)\)
b) Ta có: \(2015\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}-1⋮2014\left(đpcm\right)\)
Sorry mình thiếu 1+7+72+73+...+72016 câu dưới cũng thiếu 4 nha

A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 (1)
Nhân cả hai vế của biểu thức (1) cho 4 ta được :
4A = 4( A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
= 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 (2)
Trừ cả hai vế (2) cho (1) ta được :
4A - A = ( 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 ) - ( 40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
3A = 42017 - 1 => A = ( 42017 - 1 ) : 3
=> B - A = 42017 : 3 - ( 42017 - 1 ) : 3
= [ 42017 - ( 42017 - 1 ) ] : 3
= ( 42017 - 42017 + 1 ) : 3
= 1 : 3 =\(\frac{1}{3}\)
Ta thấy: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|a+7\right|\ge0\forall a\\\left|b-3\right|\ge0\forall b\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|a+7\right|^{2017}\ge0\forall a\\\left|b-3\right|^{2016}\ge0\forall b\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|a+7\right|^{2017}+\left|b-3\right|^{2016}\ge0\forall a,b\)
Nên xảy ra khi \(\left|a+7\right|^{2017}+\left|b-3\right|^{2016}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|a+7\right|=0\\\left|b-3\right|=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+7=0\\b-3=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-7\\b=3\end{matrix}\right.\)
Suy ra \(a-b=-7-3=-10\)
\(\left|a+7\right|^{2017}+\left|b-3\right|^{2016}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|a+7\right|^{2017}=0\\\left|b-3\right|^{2016}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+7=0\\b-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-7\\b=3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a-b=-7-3=-10\)
Vậy \(a-b=-10\)