\(\left(x+2\right)^2=x+2\)

Tìm x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2019

Ta có:

(x+2)2=x+2

x+2=1

x=-1

Vậy x=-1

17 tháng 11 2019

\(\left(x+2\right)^2=x+2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}}\)

16 tháng 8 2017

ANH HAY CHỊ ƠI LÀM GIÚP EM BAI LỚP 7 ĐI O DUOI DAY A

16 tháng 8 2017

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=4\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=2^2=\left(-2\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=2\)hoặc \(\left(x-3\right)=-2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{5;-1\right\}\)

b) \(x^2-2x=24\)

\(\Rightarrow x.\left(x+2\right)=24\)

\(\Rightarrow x.\left(x+2\right)=4.6\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x=4\)

11 tháng 8 2020

a)  -4x(x - 7) + 4x(x2 - 5) = 28x2 - 13

=> -4x2 + 28x + 4x2 - 20x = 28x2 - 13

=> (-4x2 + 4x2) + (28x - 20x) = 28x2 - 13

=> 8x = 28x2 - 13

=> 8x - 28x2 + 13 = 0

=> phương trình vô nghiệm

b) (4x2 - 5x)(3x + 2) - 7x(x + 5) = (-4 + x)(-2x - 3) + 12x2 + 2x2

=> 4x2(3x + 2) - 5x(3x + 2) - 7x2 - 35x = -4(-2x - 3) + x(-2x - 3) + 14x2

=> 12x3 + 8x2 - 15x2 - 10x - 7x2 - 35x = 8x + 12 - 2x2 - 3x + 14x2

=> 12x3 + (8x2 - 15x2 - 7x2) + (-10x - 35x) = (8x - 3x) + 12 + (-2x2 + 14x2)

=> 12x3 - 14x2 - 45x = 5x + 12 + 12x2

=> 12x3 - 14x2 - 45x - 5x - 12 - 12x2 = 0

=> 12x3 + (-14x2 - 12x2) + (-45x - 5x) - 12 = 0

=> 12x3 - 26x2 - 50x - 12 = 0

Làm nốt

Cái câu b sửa cái đề lại nhé dấu " = " ở chỗ (-2x = 3) là gì vậy?

11 tháng 8 2020

a, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3+13=0\)( vô nghiệm ) 

28 tháng 9 2019

a)\(\left(x-1\right)^3+3\left(x+1\right)^2=\left(x^2-2x+4\right)\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+3\left(x^2+2x+1\right)=x^3+8\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+3x+3x^2+6x+3=9\)

\(\Leftrightarrow9x=6\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

b) \(x^2-4=8\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4=8x-16\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-6x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=2\end{cases}}\)

28 tháng 9 2019

c) \(x^2-4x+4=9\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=9\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-9\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-11=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=11\end{cases}}\)

d) \(4x^2-12x+9=\left(5-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(5-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=5-x\\2x-3=x-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

26 tháng 8 2018

a) \(\left(x+2\right)^2-9=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow x+2=3\)

\(\Rightarrow x=3-2=1\)

26 tháng 8 2018

a) ( x + 2 )2 = 9

=> ( x + 2 ) 2 = 9

=> ( x + 2 )2 = 32

=> x + 2 = + 3

=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=-3\\x+2=3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}\)

Vậy x = -1; 5

b) ( x + 2 )2 - x2 + 4 = 0

=> ( x + 2 )2 - ( x2 - 4 ) = 0

=> ( x + 2 )2 - ( x + 2 ) ( x  - 2 ) = 0

=> ( x + 2 ) ( x + 2 -  x + 2 ) = 0

=> ( x + 2 ) . 4 = 0

=> x + 2 = 0 

=> x = - 2

Vậy x = - 2 

c)  5 ( 2x - 3 )2 - 5 ( x + 1 )2 - 15( x + 4 ) ( x - 4 )  = - 10

=> 5 ( 4x2 - 12x + 9 ) - 5 ( x2 + 2x + 1 ) - 15 ( x2 - 42 ) = - 10

=> 20x2 - 60x + 45 - 5x2 - 10x - 5 - 15x2 + 240 = -10

=> - 70x + 280 = - 10

=> - 70x = - 290

=> x = \(\frac{29}{7}\)

Vậy x = \(\frac{29}{7}\)

d)  x ( x + 5 ) ( x - 5 ) - ( x + 2 ) ( x2 - 2x + 4 ) = 3

=> x ( x2 - 25 ) - ( x3 - 8 ) = 3

=> x3 - 25x - x3 + 8 = 3

=> - 25x + 8 = 3

=> - 25x = -5

=> x = \(\frac{1}{5}\)

Vậy x = \(\frac{1}{5}\)

21 tháng 4 2017

undefinedundefined

22 tháng 4 2017

cop mạng à

19 tháng 10 2018

\(\left(x-2\right)^3-x^2\left(x-6\right)=4\)

\(x^3-6x^2+12x-8-x^3+6x^2=4\)

\(12x-8=4\)

\(12x=4+8\)

\(12x=12\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

\(\left(x+1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+x-1=0\)

\(x^3+3x^2+3x+1-x^3+4x^2-4x+x-1=0\)

\(7x^2=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy \(x=0\)

Tham khảo nhé~