Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x2xn + 2mxyym - 3 = 3x2 + n + 2m + 1.y1 + m - 3 = 3x3 + 2m + n.ym - 2
12(xy)8x7y4 - m = 12x8y8x7y4 - m = 12x8 + 7y8 + 4 - m = 12x15y12 - m
2 đơn thức thu gọn trên đồng dạng với nhau
=> ym - 2 = y12 - m => m - 2 = 12 - m => m = 14 - m => 14 = 2m => m = 7
mà x3 + 2m + n = x15
=> 3 + 2m + n = 15 => n = 15 - 3 - 2m = 12 - 2.7 = 12 - 14 = -2
1. Đặt \(t=x^2,t\ge0\)
\(3x^4+4x^2-2\ge3.0+4.0-2=-2\)
=> MIN = -2 khi x = 0
2. \(\left(x^2+2\right)\left(x+1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+2=0\\x+1=0\end{array}\right.\)
Vì \(x^2+2\ge2>0\) => Vô nghiệm
Vậy x+1 = 0 => x = -1
3. Kết quả là 10
4. Ko rõ đề
5.\(C\text{ó}x^2-12=0\Rightarrow x^2=12\Rightarrow x=\sqrt{12}ho\text{ặc}x=-\sqrt{12}\)
Mà x>0\(\Rightarrow x=\sqrt{12}\)
6.Vì x-y=4\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2=x^2-10+y^2=4^2=16\Rightarrow x^2+y^2=26\)
Có \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2=26+10=36=6^2=\left(-6\right)^2\)
Vì xy>0 và x>0 =>y>0=>x+y>0=>x+y=6
7. \(3x^2+7=\left(x+2\right)\left(3x+1\right)\)
\(3x^2+7=3x^2+7x+2\)
\(3x^2+7-3x^2-7x-2=0\)
-7x+5=0
-7x=-5
\(x=\frac{5}{7}\)
8.\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\)
\(\left(2x+1\right)^2-\left(2x+4\right)^2=9\)
(2x+1-2x-4)(2x+1+2x+4)=9
-3(4x+5)=9
4x+5=-3
4x=-8
x=-2
Còn câu 9 và 10 để mình nghiên cứu đã
Câu 1: xin sửa đề :D
CM: \(n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)+1\)là 1 scp
\(n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)+1\)
\(=\left(n^2+3n\right)\left(n^2+3n+2\right)+1\)
\(=\left(n^2+3n\right)^2+2\left(n^2+3n\right)+1\)
\(=\left(n^2+3n+1\right)^2\)là scp
\(3x^2\cdot x^{n+2m}\cdot x\cdot y\cdot y^{m-3}\)
\(=3x^{2+n+2m+1}\cdot y^{1+m-3}=3x^{2m+n+3}y^{m-2}\)
\(12\left(xy\right)^8x^7\cdot y^{4-m}=12x^8y^8\cdot x^7y^{4-m}=12x^{15}y^{12-m}\)
Để hai đơn thức đồng dạng thì \(\left\{{}\begin{matrix}m-2=12-m\\2m+n+3=15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=7\\n+14=12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=7\\n=-2\end{matrix}\right.\)